Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 721

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 725
Dark Season 3 (2020) ดาร์ก ซีซั่น 3 ดูซีรี่ย์

Dark Season 3 (2020) ดาร์ก ซีซั่น 3

 Dark Season 3 (2020) ดาร์ก ซีซั่น 3 ดูซีรี่ย์

Dark Season 3 (2020) ดาร์ก ซีซั่น 3 ดูซีรี่ย์ฝรั่ง NETFLIX ดูซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ใหม่ เรื่อง Dark Season 3 (2020) ซับไทย ดาร์ก ซีซั่น 3 ซีรี่ย์มาใหม่ จบเรื่อง เรื่องราวของ เด็กที่หายตัวไปคนหนึ่งส่งผลให้สี่ครอบครัวต้องตามล่าหาคำตอบอย่างร้อนรน จนค้นพบเรื่องราวลึกลับชวนสะเทือนใจที่สืบต่อมานานกว่าสามชั่วอายุคน ติดตามรับชมซีรี่ย์ชุดนี้ได้ที่นี่ Dark Season 1-2-3 ดูซีรี่ย์ฟรี ดูซีรี่ย์ออนไลน์

Dark Season 3 (2020) ดาร์ก ซีซั่น 3

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่ความอีรุงตุงนังทั้งหลายจะถูกคลี่คลาย เชื่อว่าตอนนี้ Dark ได้กลายเป็นซีรีส์ที่มี  disobedience (2017  ความซับซ้อนที่สุดเรื่องหนึ่งไปแล้ว ซึ่งก่อนอื่น เราต้องขอนับถือความอัจฉริยะของคนเขียนบท ที่สามารถผูกโยงเรื่องราวที่มีหลายร้อยเส้นเรื่องให้ดูน่าติดตาม มีความชาเลนจ์คนดูอยู่ตลอด และแน่นอนว่า มันสร้างประสบการณ์การดูซีรีส์แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ตรงที่เราต้องไปฟังสรุปเนื้อหาที่มีความยาวหลายชม. และจดแผนผังตามความเข้าใจระหว่างดูไปในตัวด้วย

ด้วยความที่ทำการบ้านมาประมาณหนึ่งก่อนดูซีซั่นนี้ มันเลยทำให้เราจับทางซีรีส์ออกขึ้นเยอะมาก บันเทิงไปกับความไปกันใหญ่ที่ซีรีส์มอบให้ และถึงแม้จะจับจุดไม่ได้ทั้งหมด แต่ภาพรวมของมันก็ยังเป็น Family Tree ที่เกี่ยวโยงกันอย่างมีเหตุผลสนับสนุน ถูกคิดขึ้นมาตั้งแต่ต้น ไม่ได้ถูกขีดเขียนเติมเข้ามาเพื่อขยายซีซั่นแบบลวกๆ สังเกตได้จาก ‘เคมี’ ของนักแสดงที่มันมีรายละเอียดเชื่อมโยงถึงกัน โดยที่ไม่เกี่ยวข้องกันด้วยซ้ำ ก่อนที่จะเฉลยว่าพวกเขามีความสัมพันธ์ที่ผูกโยงกันในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง หรือโลกใดโลกหนึ่ง

ถึงซีรีส์จะมีความเป็น ‘วิทยาศาสตร์’ และมากไปด้วยทฤษฎีสมคบคิด ทั้งการเดินทางข้ามเวลา โลกคู่ขนาน แต่จริง ๆ แล้ว ซีรีส์เองก็กำลังอธิบายสิ่งที่มนุษย์เองไม่สามารถอธิบายได้เหมือนกัน อันนี้เรามองในมุมของคนที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับทฤษฎีที่ซีรีส์ยกมาเล่า แต่มันทำให้เราเห็น ‘รูปธรรม’ ของสิ่งที่เรียกว่า ‘ความรู้สึก’ หรือ ‘เซนส์’ ที่เราต่างเคยรู้สึก เราเคยเอะในใจว่ามันคืออะไร เราเคยคิดจะหาคำตอบแต่ก็ไม่มี ซึ่งตรงนั้นแหละ คือสิ่งที่ซีรีส์หาคำตอบมาให้เรา แต่ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคนด้วยนะ

อย่างเช่น การที่เรารู้สึกถูกชะตากับคนนี้ ทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน มันเป็นความรู้สึกดีๆ ราวกับว่าเคยมีบางอย่างที่ดีๆ ต่อกัน หรือการที่เราไม่ถูกชะตากับคนนั้นเลย ทั้งๆ ที่เขาไม่เคยทำอะไรให้เราเจ็บช้ำน้ำใจด้วยซ้ำ หรือจะเป็นความผูกพันที่มันก่อตัวขึ้นในระยะเวลาอันชั่ววูบ แต่เหมือนกับเรารู้จักเขามาแล้วทั้งชีวิต คือจริงๆ มันอาจจะมีเรื่องของเคมีในสมอง ความรู้สึกอะไรก็ตามมาอธิบายแหละ แต่ก็ต้องยอมรับว่า โลกคู่ขนาน-การเดินทางข้ามเวลา มันต่างเป็นทฤษฎีสมคบคิดที่น่าสนใจไม่น้อยเลย
ด้วยความที่เราค่อนข้างชอบเรื่อง ‘โลกคู่ขนาน’ อยู่แล้ว (แม้จะไม่ค่อยเข้าใจมันสักเท่าไหร่ก็เถอะ) เลยทำให้ซีซั่นนี้เป็นอะไรที่น่าติดตาม มันไม่ใช่แค่การเพิ่มเลเยอร์ความซับซ้อนให้กับการเดินทางข้ามเวลาเท่านั้น แต่มันยังสมเหตุสมผล และสามารถอุดช่องโหว่ของเส้นความสัมพันธ์บางคู่ บางคนได้ด้วย ไปจนถึงความสัมพันธ์ระหว่าง ‘โยนาส-มาร์ธา’ ที่พอมันได้ ‘โลกคู่ขนาน’ มาซัพพอร์ต มันเลยทำให้เราเข้าใจเลยว่า ทำไมความสัมพันธ์ของคู่นี้ถึงเป็น ‘อนันต์’ เพราะไม่ว่าจะอยู่ในห้วงเวลาไหน พวกเขาก็เป็นของกันและกันเสมอมา

แต่สิ่งที่ทำให้ ‘บทสรุป’ เรื่องนี้แผ่ว ก็ตรงที่ ‘ตอนจบ’ มันเล่นท่ามาตรฐาน เพราะในขณะที่ระหว่างทางเล่นท่ายากมาตลอดแบบไม่มีดรอป มันกลับหาทางออกให้กับความยุ่งเหยิงทั้งหมด ด้วยการตัดสินใจของคนหนึ่งคนที่มีต่อเหตุการณ์หนึ่ง และเฉลยอีกว่า แท้จริงแล้ว เรื่องราวทั้งหมดมันประกอบไปด้วย ‘โลกจริง-โลกคู่ขนาน’ และ ‘โลกตั้งต้น’ เท่ากับว่าซีซั่น 1-2 มันเป็นเพียงโลกสมมติด้วยกันทั้งคู่ เพราะนั่นคือผลของการกระทำที่เป็นทางเลือก A บนโลกตั้งต้น แต่พอคนจากโลกสมมติได้เข้าใจอย่างถ่องแท้ เลยเข้าไปแก้ไขจนกลายเป็นทางเลือก B ซึ่งนั่นแหละที่ทำให้ความอีรุงตุงนังถูกคลี่คลาย และกลายเป็นความปกติในที่สุด

เอาเป็นว่า ‘Dark’ เป็นซีรีส์ที่ทำให้รอยหยักในสมองได้ขยับ เพราะมันมีจุดให้เราต้องตามให้ทันอยู่เยอะมาก แต่เสน่ห์ของมันคือ แม้เราจะตามไม่ค่อยทัน แต่มันก็มากไปด้วยความแพรวพราวในเชิงเทคนิค ทั้งการเล่าเรื่องที่ผูกโยงไทม์ไลน์แบบกระโดดไปมา ไม่คำนึงหลักของการเรียงลำดับ ท้าทายคนดูด้วย ‘ตัวละคร’ นับร้อยนับพันชีวิต ที่เฟ้นหากันมาทั่วเยอรมัน และท้ายที่สุด ซีรีส์กำลังบอกกับเราเสมอว่า
“ทุกรายละเอียดในชีวิตของคนเรา มันมีความสำคัญ และส่งผลต่ออะไรอีกมากมายในอนาคต เพราะฉะนั้น จงเชื่อว่า ทุกสิ่งที่เราทำ มันส่งผลต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งเสมอ”

ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ที่ทำให้ใครหลายคนอยู่บ้านกันมากขึ้น แต่ละคนก็มีกิจกรรมให้ทำแตกต่างกันไป และสำหรับเรา ‘การดูหนัง’ เป็นกิจกรรมที่ตอบโจทย์ที่สุด บวกกับตอนนี้ที่โรงหนังก็ปิดอีก มันเลยนำมาสู่การตามหา ‘สตรีมมิ่ง’ ใหม่ ๆ ที่ไม่ใช่แค่ Netflix ซึ่งเราเองก็ซับมาแล้วทั้ง HBO GO, AppleTV+ ล่าสุดก็ Prime Video ที่ราคาก็แตกต่างกันออกไป คอนเทนต์ก็ไม่ได้เหมือนกันซะทีเดียว มีข้อดี-ข้อเสียกันคนละนิดละหน่อย เดี๋ยวถ้ามีโอกาสจะมา ‘เปรียบเทียบ’ ให้ดูแบบละเอียดกันอีกทีนะ

แต่ตอนนี้เราก็พบกับอีกหนึ่งแอปฯ ที่มีคอนเทนต์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ TrueID+ ที่เซอร์ไพรส์แรกสุดก็คือ ‘ราคา’ เพราะแค่เดือนละ 59 บาทเท่านั้น รวมถึงคอนเทนต์ก็ ‘แปลก’ และมีหนังที่หาดูได้ยากอยู่เยอะมาก เราเลยจะมารีวิว’หนัง’ ที่อยู่ในแอปฯ นี้แบบกรุบ เพื่อเป็นตัวเลือกในการดูหนังในช่วงนี้ ที่ต้องบอกเลยว่า ถูกและดีมันมีอยู่จริง ๆ ไม่แกง!

Dark is a German science fiction thriller streaming television series co-created by Baran bo Odar and Jantje Friese. It ran for three seasons from 2017 to 2020. In the aftermath of a child’s disappearance, Dark follows characters from the fictional German town of Winden as they pursue the truth. They follow connections between four estranged families to unravel a sinister time travel conspiracy which spans several generations. The series explores the existential implications of time, and its effect on human nature. It features an ensemble cast including Louis Hofmann, Julika Jenkins, Andreas Pietschmann, Maja Schöne, Lisa Vicari, Lisa Kreuzer, Dietrich Hollinderbäumer, Jördis Triebel and Oliver Masucci.

Dark debuted on 1 December 2017 on Netflix; it is the service’s first German-language original series. The second season was released on 21 June 2019, while the third and final season was released on 27 June 2020.

Dark received critical acclaim, with praise for its tone, visuals, acting, casting, musical score, and the ambition and complexity of its narrative.

Dark เป็นภาพยนตร์แนวไซไฟไซไฟทริลเลอร์สัญชาติเยอรมัน ที่ร่วมสร้างโดย Baran bo Odar และ Jantje Friese มีระยะเวลาสามฤดูกาลตั้งแต่ปี 2017 ถึง 2020 หลังจากที่เด็กหายตัวไป Dark ได้ติดตามตัวละครจากเมือง Winden ในเยอรมนีที่สวมบทบาทขณะที่พวกเขาไล่ตามความจริง พวกเขาติดตามความเชื่อมโยงระหว่างสี่ครอบครัวที่เหินห่างเพื่อไขแผนสมคบคิดการเดินทางข้ามเวลาที่น่ากลัวซึ่งครอบคลุมหลายชั่วอายุคน ซีรีส์นี้สำรวจความหมายของเวลาและผลกระทบที่มีต่อธรรมชาติของมนุษย์ ประกอบไปด้วยนักแสดงทั้ง Louis Hofmann, Julika Jenkins, Andreas Pietschmann, Maja Schöne, Lisa Vicari, Lisa Kreuzer, Dietrich Hollinderbäumer, Jördis Triebel และ Oliver Masucci Dark เปิดตัวเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2017 บน Netflix; เป็นซีรีส์ต้นฉบับภาษาเยอรมันเรื่องแรกของบริการ ซีซันที่สองออกฉายเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2562[8][9] ขณะที่ซีซันที่สามและรอบสุดท้ายออกฉายในวันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2563 Dark ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมจากน้ำเสียง ภาพจริง การแสดง การคัดเลือกนักแสดง ดนตรีประกอบ และความทะเยอทะยานและความซับซ้อนของการเล่าเรื่อง

Children start vanishing from the German town of Winden,[12] bringing to light the fractured relationships, double lives, and the dark pasts of four families living there, and unfurling a mystery that spans four generations.

The first season begins in 2019, but later grows to include 1986 and 1953 via time travel, when members of the show’s central families become aware of a wormhole in the cave system beneath the local nuclear power plant. During the first season, secrets are revealed concerning the Kahnwald, Nielsen, Doppler, and Tiedemann families, and their lives begin crumbling as their ties are exposed. The conspiracy involves the missing children and the history of the town and its citizens.

The second season continues the intertwining families’ attempts to reunite with their missing loved ones, several months after the first-season finale, in 2020, 1987 and 1954, respectively. Additional story-lines are set in 2053 and 1921. The second season introduces Sic Mundus Creatus Est, a major faction in the ongoing battle for the ultimate fate of the people of Winden and the world. The season counts down towards the apocalypse.

The third season follows the four families across time in the wake of the apocalypse in 2020. It introduces a parallel world tethered to the first. The third season continues the 1954, 1987, 2020 and 2053 storylines in the first world, while also adding a new 1888 storyline and 2019 and 2052 in the second world, as the factions further their own desires for each world. The season also showcases the main events between all of these years, continuing the events of the season while also serving as backstory for the events of the first two seasons.

เด็ก ๆ เริ่มหายตัวไปจากเมืองวินเดนของเยอรมนี  ทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่แตกหัก ชีวิตคู่ และอดีตอันมืดมิดของสี่ครอบครัวที่อาศัยอยู่ที่นั่น และคลี่คลายความลึกลับที่ครอบคลุมสี่ชั่วอายุคน ฤดูกาลแรกเริ่มต้นในปี 2019 แต่ต่อมาขยายไปถึงปี 1986 และ 1953 ผ่านการเดินทางข้ามเวลา เมื่อสมาชิกในครอบครัวหลักของรายการรับรู้ถึงรูหนอนในระบบถ้ำใต้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในท้องถิ่น

ในช่วงฤดูกาลแรก ความลับถูกเปิดเผยเกี่ยวกับครอบครัว Kahnwald, Nielsen, Doppler และ Tiedemann และชีวิตของพวกเขาเริ่มพังทลายเมื่อความสัมพันธ์ของพวกเขาถูกเปิดเผย การสมคบคิดเกี่ยวข้องกับเด็กที่หายตัวไปและประวัติศาสตร์ของเมืองและพลเมือง ฤดูกาลที่สองสานต่อความพยายามของครอบครัวที่เชื่อมโยงกันในการกลับมารวมตัวกับคนที่พวกเขารักที่หายไป

หลายเดือนหลังจากตอนจบของซีซันแรกในปี 2020, 1987 และ 1954 ตามลำดับ เนื้อเรื่องเพิ่มเติมตั้งขึ้นในปี 2053 และ 1921 ซีซันที่สองแนะนำ Sic Mundus Creatus Est ซึ่งเป็นฝ่ายสำคัญในการต่อสู้อย่างต่อเนื่องเพื่อชะตากรรมสุดท้ายของผู้คนใน Winden และโลก ฤดูกาลนับถอยหลังสู่วันสิ้นโลก ฤดูกาลที่สามติดตามสี่ครอบครัวข้ามเวลาหลังจากการเปิดเผยในปี 2020 นำเสนอโลกคู่ขนานที่ผูกติดอยู่กับโลกแรก ฤดูกาลที่สามยังคงดำเนินต่อในปี 1954, 1987, 2020 และ 2053 ในโลกที่หนึ่ง ในขณะที่ยังเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ในปี 1888 และปี 2019 และ 2052 ในโลกที่สอง ในขณะที่กลุ่มต่างๆ ได้เพิ่มความปรารถนาของตนเองสำหรับแต่ละโลก ฤดูกาลยังแสดงกิจกรรมหลักระหว่างปีเหล่านี้ทั้งหมด  ดูหนัง ดำเนินกิจกรรมของฤดูกาลในขณะที่ยังทำหน้าที่เป็นฉากหลังสำหรับเหตุการณ์ในสองฤดูกาลแรก

(Visited 26 times, 1 visits today)

About The Author

You might be interested in

LEAVE YOUR COMMENT

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *