Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 721

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 725
ดูหนัง Game Of Thrones Season 7 (2017) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 7 เต็มเรื่อง HD

Game of Thrones Season 7 (2017) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 7

ดูซีรี่ย์ Game of Thrones Season 7 (2017) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 7

Game of Thrones Season 7 (2017) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 7 เกมออฟโธรนส์เล่าเรื่องราวความขัดแย้งของสมาชิกครอบครัวชนชั้นสูงในจักรวรรดิต่างๆ เพื่อครองบัลลังก์เหล็กตั้งแต่ต้นเรื่อง นอกจากนี้ยังเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภัยคุกคามจากดินแดนตอนเหนือของเวสเทรอสอันมีหิมะและน้ำแข็งปกคลุม พร้อมกับภัยจากทวีปฝั่งตะวันออก พ้นจากทะเลแคบไป ซึ่งค่อยปะทุขึ้นพร้อมๆ กัน

พันธมิตรของราชินีมังกรพังทลายอย่างรวดเร็วจากการวางแผนที่ผิดพลาดของทีเรียน ดูหนัง captain america the first avenger ตระกูลไทเรลล์ถูกถล่ม เอลลาเรีย แซนด์ พร้อมลูกสาวเหล่าแซนด์สเน็กถูกฆ่า ขณะที่ยาร่า เกรย์จอย ซึ่งถูกจับกุมไปยังไม่รู้ชะตากรรม แต่ก็ทำให้ธีออน เกรย์จอย ลุกขึ้นสู้เป็นครั้งแรก

 

จอน สโนว์ ราชันแห่งแดนเหนือมาขอร้องให้ Game of Thrones Season 7 (2017) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 7  แดเนรีสไปช่วยสกัดกั้นกองทัพไวท์วอล์กเกอร์ จนทำให้ทั้ง 2 คนพบรักและได้เป็นทองแผ่นเดียวกัน แลกกับการเสียมังกรไปหนึ่งตัว คือ วิเซเรียน แต่อย่าคิดว่าทั้งคู่จะลงเอยกันง่ายๆ เพราะแบรนดอน สตาร์ค เตรียมเปิดเผยในซีซั่นหน้าว่า แท้จริงแล้วจอนเป็นหลานของแดเนรีส (มีชื่อจริงว่า แอกอน ทาร์เกเรียน) ที่สำคัญคือเป็นผู้มีสิทธิครองบัลลังก์เหล็กอันดับหนึ่

 

เซอร์ซี แลนนิสเตอร์ ตั้งท้องลูกอีกคนกับเจมี แลนนิสเตอร์ เตรียมหักหลังสัญญาของพันธมิตรมนุษย์ในการยกทัพขึ้นเหนือเพื่อรับมือกองทัพซากศพ โดยการส่งยูรอน เกรย์จอย ไปรับนักรบรับจ้างโกลเดนคัมปะนี จำนวน 2 หมื่นคน จากเอสซอส ส่วนเจมีออกจากเมืองคิงส์แลนดิ้งขึ้นเหนือเพียงลำพัง

ไนท์คิงขี่มังกรที่ชุบชีวิตขึ้นมา พังกำแพงที่อยู่มาหลายพันปี Game of Thrones Season 7 (2017) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 7 พากองทัพซากศพนับแสนลงใต้อย่างรวดเร็ว ขณะที่แซมเวลล์ ทาร์ลี แอบขโมยคัมภีร์ปราบผีดิบจากซิทาเดลขึ้นไปปักหลักพร้อมช่วยจอน สโนว์สู้ที่เมืองวินเทอร์เฟล ซึ่งคนในตระกูลสตาร์คที่ยังมีชีวิตอยู่ ทั้งซานซ่า อาร์ยา และแบรนดอน ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งและเมืองแรกใน 7 อาณาจักรที่จะต้องรับมือกับกองทัพของไนท์คิงก็คือเมืองวินเทอร์เฟลนี่เอง!

 

Game of Thrones ซีซั่นนี้จะออกอากาศวันแรกคือวันที่ 16 กรกฎาคม 2017 ทางช่อง HBO (เราคาดหวังว่าจะได้ชมเวลาเดียวกันกับทั่วโลกนะ) ซึ่งในซีซั่น 7 นี้ Game of Thrones จะมีเพียงแค่ 7 ตอนเท่านั้น จากที่ซีซั่นก่อนๆ นั้นมี 10 แต่ก็ไม่ต้องกลัวว่าคุณภาพของหนังและความสนุกจะลดน้อยถอยลงนะ พี่ จอห์น สโนว์ (Jon Snow) ของเราก็ยังคงออกรบอย่างดุเดือดเผ็ดมันเหมือนเดิม เหล่าสาวก Game of Thrones ก็กัดฟันรอกันอีกนิดนะ ส่วนตอนนี้ก็ดู Teaser ของซีรีส์เรื่องนี้ไปพลางๆ ก่อนนะทู้กคน

 

หากพูดถึงซีรีส์ Game of Thrones หรือ มหาศึกชิงบัลลังก์ เชื่อว่าแทบจะไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะถึงแม้จะไม่เคยดู แต่อย่างน้อยก็ต้องเคยผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแหละจริงมั้ย? ซึ่งเกือบร้อยทั้งร้อยที่ได้มีโอกาสดูซีรีส์เรื่องนี้ทั้งที่ตั้งใจจะดูเอง อ่านนิยายแล้วชอบเลยมาดู ดูตามกระแส เพื่อนแนะนำให้ดู หรือหลงมาดู ล้วนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ไม่ดูไม่ได้” “นี่คือซีรีส์ที่ดีที่สุดเท่าที่มนุษย์จะสร้างได้แล้ว” “ซีรีส์ที่ดีที่สุดในโลกอย่างแท้จริง” “ไม่มีเรื่องไหนสู้ Game of Thrones ได้” Game of Thrones Season 7 (2017) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 7 และติดกันงอมแงมแบบที่ไม่เป็นอันหลับอันนอน จนบางคนถึงกับไม่ไปทำงาน หรือโดดเรียนเพื่อที่จะได้ดูอย่างต่อเนื่องรวดเดียวยันจบกันเลยทีเดียว (ตัวผู้เขียนเองก็เป็นหนึ่งในนั้น)

 

และเนื่องในวาระที่ซีรีส์มหากาพย์อีพิคเรื่องนี้กำลังจะกลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 7 หลังจากหยุดพักไปปีกว่าๆจนแฟนๆ รอกันจนรากงอกทรมานจิตทรมานใจ ดูซ้ำแล้วดูซ้ำอีกก็ยังไม่มาสักทีด้วยสเกลที่ใหญ่กว่าเดิม ซีจีอลังการกว่าเดิม กระผมเลยจะขอแนะนำให้คนที่ยังไม่เคยดูรู้จักกับซีรีส์ชื่อดังเรื่องนี้กันเพื่อที่จะได้มีเวลาเตรียมตัวไล่ดูซีซั่น 1-6 ก่อนที่ซีซั่น 7 จะมา แล้วรับประกันได้เลยว่าพออ่านจบจะเข้าใจว่าทำไมเพื่อนๆ ของคุณที่แนะนำให้ดูซีรีส์เรื่องนี้ถึงต้องใช้คำว่า “ต้องดู” และทำไมเขาถึงดูกันทั่วบ้านทั่วเมืองขนาดนี้

 

ทำความรู้จักเบื้องต้นกับ Game of Thrones Game of Thrones คือซีรีส์มหากาพย์พีเรียดแนวผจญภัย-ดราม่า-แฟนตาซี ของช่อง HBO ความยาว 50 นาที – 1 ชั่วโมงต่อเอพิโซด และมี 10 เอพิโซดต่อ 1 ซีซั่น ที่อำนวยการสร้างโดยสองผู้สร้าง เดวิด เบนิออฟฟ์ และ ดี. บี. ไวส์ ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีอันดับหนึ่งชุด “A Song of Ice and Fire” ของผู้เขียน George R. R. Martin Game of Thrones Season 7 (2017) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 7 โดยหยิบเอาชื่อของหนังสือเล่มแรกคือ “Game of Thrones” มาตั้งเป็นชื่อซีรีส์ ซึ่งหลังจากออกอากาศครั้งแรกไปเมื่อปี 2010 ผลคือได้รับเสียงตอบรับถล่มทลายเปรี้ยงปร้างสุดๆ จนช่องไม่ลังเลที่จะรีบอนุมัติให้สร้างซีซั่นต่อไปทันที หลังจากออกอากาศไปได้เพียงแค่ 2 วันเท่านั้น

 

หลังจากนั้นเป็นต้นมา เป็นเวลา 6 ปีแล้วที่ Game of Thrones คอยสร้างสถิติใหม่ๆ และทำลายสถิติเดิมๆ อย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยการเป็น ทำสถิติซีรีส์ที่เรตติ้งดีที่สุด ซีรีส์ที่ทุนสร้างสูงที่สุด ซีรีส์ที่อลังการงานสร้างที่สุด ซีรีส์ที่มีฉากแอ็กชั่นที่ดีที่สุด และซีรีส์ที่มีคนดูเยอะที่สุดในโลก ซึ่งฉายาพวกนี้ได้มาโดยไร้ข้อกังขา การันตีด้วยคะแนน 9.5/10 บนเว็บไซต์ IMDb และการกวาดรางวัลจากสถาบันต่างๆ ไปถึง 212 รางวัล รวมถึงรางวัล Emmy Awards (ที่เปรียบได้กับ Oscar ของวงการโทรทัศน์) ไปได้ถึง 38 รางวัล จากการเข้าชิง 110 รางวัล!!

 

มาถึงตรงนี้เชื่อว่าอยากรู้แล้วล่ะสิว่าอะไรทำให้มันได้รางวัลเยอะมากมายก่ายกองขนาดนั้น ต้องบอกก่อนว่าหากคุณคิดว่า “Game of Thrones คงเป็นอะไรที่เหมือนๆ กับหนังแฟนตาซีอย่างไตรภาค The Lord of the Rings ล่ะวะ” คุณคิดผิดครับ หรือ “ฟังจากชื่อแล้วมันก็แค่ซีรีส์ที่คงเล่นเกมการเมืองแบบเดิมๆ คนนู้นใช้อำนาจควบคุมคนนี้ ใช้คนนี้เป็นหมากทำลายคนนู้น” ถือว่ามีส่วนถูกบ้างแต่ก็ แอ๊ดดดด!!

 

ยังผิดอยู่ดีครับสาเหตุที่คนดูจำนวนมากทั่วโลกรักซีรีส์เรื่องนี้ เพราะ Game of Thrones เป็นซีรีส์ที่มีคุณภาพในทุกๆ ด้าน ย้ำนะครับว่า “ทุกๆ ด้าน” จริงๆ ไม่ว่าจะเป็น ด้านการกำกับและการตัดต่อที่ลงตัว ด้านภาพ การเลือกโลเคชั่น โปรดักชั่นหรือการเซตฉากที่ใหญ่โตสมจริง เสื้อผ้าและอุปกรณ์ประกอบฉากที่สวยงามเว่อร์วังอลังการ ซีจีที่สุดเนียนและทำได้ดีกว่าหนังใหญ่หลายเรื่อง ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้ด้วยความสามารถของทีมสร้าง หนังสือต้นฉบับที่เป็นซอร์ซที่มีคุณภาพ และทุนสร้างจำนวนมหาศาลที่สูงกว่าซีรีส์เรื่องไหนๆ

 

Game of Thrones มีเนื้อหาเกี่ยวกับทวีปเวสเทอรอสและเจ็ดอาณาจักรที่มีผู้คุมอำนาจหลักๆ อยู่สี่ตระกูลคือ ตระกูลบาราเธี่ยน (ตระกูลที่ใช้สัญลักษณ์เป็นกวาง), ตระกูลแลนนิสเตอร์ (ตระกูลที่ใช้สัญลักษณ์เป็นสิงโต), ตระกูลทาร์แกเรี่ยน (ตระกูลที่ใช้สัญลักษณ์เป็นมังกรและมีความสามารถในการควบคุมมังกร) และตระกูลสตาร์ค (ตระกูลที่ใช้สัญลักษณ์เป็นหมาป่าและมีหมาป่าไดร์วูฟเป็นสัตว์เลี้ยง) โดยบางตระกูลเป็นพันธมิตรกัน และบางตระกูลเป็นอริจ้องจะล้างบางกันมาอย่างยาวนาน

 

เรื่องราวทั้งหมดในซีรีส์เริ่มต้นด้วยการที่กษัตริย์โรเบิร์ต บาราเธี่ยน เดินทางมายังแดนเหนือเพื่อเชื้อเชิญให้เน็ด สตาร์ค ไปทำหน้าที่เป็นมือขวาที่เมืองหลวง เนื่องจากมือขวาคนล่าสุดได้เสียชีวิตลงก่อนเวลาอันควรด้วยสาเหตุบางอย่างที่ไม่ชอบมาพากล แต่แล้วกลับมีเหตุการณ์ๆ นึงที่เป็นเหตุการณ์เล็กๆ แต่สำคัญ และจุดชนวนให้เกิดปมขัดแย้งใหม่จนทำให้มันดำเนินเรื่องราวมาอย่างเข้มข้นจนถึงปัจจุบันนี้เลยทีเดียว

 

“เชียร์ตัวไหนชอบตัวไหน ตัวนั้นต้องตายทุกที” นี่เป็นคำที่หลายๆ คนคงได้ยินแฟนๆ  Game of Thrones พูดกันอยู่บ่อยครั้ง ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่ค่อนข้างจะ “เรียล” และ “ดาร์ก” ครับ ฉะนั้นมันจึงไม่เหมาะกับคนที่ต้องการดูอะไรสดใสฟรุ้งฟริ้งหรือแสวงหาเรื่องราวประเภทคนดีชนะคนชั่วเลยสักนิด

 

นั่นก็เพราะผู้แต่งนิยายต้องการจะบอกเราว่า “โลกความจริงมันโหดร้าย” ตัวละครทุกตัวจึงตายได้หมด และที่สำคัญคือ การตายแต่ละครั้งจะมาโดยที่คุณไม่ทันตั้งตัว และจะทำให้คุณช็อกแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ชนิดที่เหมือนอยู่ในช่วงแผ่นดินไหวระดับ 10 ริกเตอร์เลยทีเดียว แถมบางตัวละครตายด้วยวิธีที่ไม่น่าตายสุดๆ คือถ้าได้ไปดูเองจะไม่รู้สึกแปลกใจเท่าไหร่เลยครับว่าทำไมคนเขาถึงด่าลุงอ้วนผู้แต่งกันขนาดนั้น

 

ปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้ Game of Thrones ครองใจแฟนๆ Game of Thrones Season 7 (2017) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 7 ทั่วโลกคือตัวบทและเนื้อเรื่องที่เข้มข้นน่าติดตาม จากเท่าที่เห็นแทบจะไม่มีใครดูตอนแรกจบแล้วไม่อยากดูต่อเลยครับ ซีรีส์มีการวางปมและโครงสร้างเรื่องอย่างแข็งแรงแบบแทบไม่มีช่องโหว่ เพราะมันเป็นการวางโครงเรื่องระยะยาวที่คิดอย่างถี่ถ้วนแบบล่วงหน้าหลายซีซั่น ความน่าสนใจคือการที่ตัวละครหลักเรื่องนี้มีหลายตัวและอยู่กระจัดกระจายกัน เราจึงได้รับชมเรื่องราวหลายๆ ด้านหลายๆ ฝั่งสลับกันไปมา ซึ่งแต่ละด้านก็ไม่ได้พีคน้อยไปกว่ากัน และการเฉลี่ยบทก็ทำได้ดีจนน่าทึ่งเลยด้วย

 

และสิ่งนึงที่ทำให้ Game of Thrones สนุกคือ บทสนทนาที่เปรียบเสมือนฉากแอ็กชั่นของเรื่องนี้ การที่ตัวละครพูดจาเชือดเฉือนกันเป็นอะไรมันและทำให้เราใจจดใจจ่อได้ตลอด ซึ่งถึงฉากต่อสู้จริงๆ จะมีน้อย แต่พอมีทีนึงแล้วมันขลังสุดๆ เลยนะเออ

 

ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีการเฉลี่ยบท และออกแบบตัวละครที่ดีขั้นเทพ ตัวละครที่คุณจะได้เจอจะเป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีมิติ และมีความเป็นมนุษย์มากๆ เพราะสีของตัวละครแทบทุกตัวจะไม่ขาว ไม่ดำ แต่เป็น “สีเทา” ส่วนการแคสนักแสดงก็เพอร์เฟ็กต์สุดๆ นักแสดงแต่ละคนเข้ากับบทบาทแบบที่เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อบทนี้เลยก็ว่าได้ รวมๆ ทั้งหมดนี้ทำให้กล้ารับประกันเลยว่าพอได้ดูแล้วคุณจะหลงรักตัวละครทุกตัวแน่นอน ไม่ว่าตัวละครตัวนั้นจะเป็นคนดีหรือไม่ก็ตาม

 

และนอกเหนือจากที่พูดทั้งหมดแล้ว “ความแฟนตาซี” เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้เรื่องนี้ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ในโลกของ Game of Thrones นั้นมีทั้งเวทมนตร์เอย เทพเอย วัตถุและอาวุธศักดิ์สิทธิ์เอย คนที่ตายแล้วฟื้นได้เอย เด็ดสุดก็เห็นจะเป็นสิ่งมีชีวิตแฟนตาซีทั้งหลายแหล่ ทั้ง ไวท์วอล์กเกอร์ (ซอมบี้น้ำแข็ง) คนยักษ์ เด็กแห่งพงไพรผู้มีชีวิตยาวนานเป็นพันๆ ปี พ่อมดแม่มด หมาป่ายักษ์ และมังกร และนอกจากนี้ยังจะมีผู้มีพลังพิเศษที่สามารถควบคุมร่างกายสิ่งมีชีวิตอื่นกับนักฆ่าเปลี่ยนหน้าได้อีกด้วยนะ

 

แค่นี้ก่อนแล้วกัน ถ้าให้พูดถึงข้อดีของซีรีส์เรื่องนี้เดี๋ยวจะยาว เพราะพิมพ์ได้อีกเย้อออ เอาเป็นว่าถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วสนใจอยากดูก็ลองดูเลย ส่วนคนที่ไม่รู้จักแล้วลังเลว่าจะดูดีมั้ย ลองไปถามคนรอบตัวที่เป็นแฟนซีรีส์เรื่องนี้ดูว่า “Game of Thrones สนุกมั้ย?” คำตอบที่ได้จะเป็นเสียงเดียวกันและไม่ต่างจากที่กระผมเพิ่งพูดไปแน่นอนครับ^^

 

และสำหรับคนที่สนใจจะดูย้อนหลังก่อนที่ซีซั่น 7 จะมา ช่องทางที่ดีที่สุด ชัดที่สุด และสะดวกที่สุดที่จะดูซีซั่น 1-6 แบบซับไทยตอนนี้คือ ดูบนมือถือผ่านแอป AIS PLAY กับแพ็กเกจ Premier Full HD และบนทีวีผ่านกล่อง AIS PLAYBOX กับแพ็กเกจ Platinum Full HD ซึ่งทั้ง 2 ช่องทางนี้ จะมีในส่วนของ Video on demand ที่ชื่อว่า HBO GO ทำให้สามารถดู Game of Thrones ซีซั่น 1-6 เมื่อไหร่ก็ได้ทุกเวลาที่ต้องการ

 

แถมตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษ ลูกค้าเอไอเอสดูฟรี! 1 เดือน ถ้าเป็นลูกค้าใหม่ กด *678# เพื่อสมัครแพ็กเกจ และรับสิทธิ์ฟรี แต่ถ้าเป็นลูกค้าเก่าที่สมัครแพ็กเกจแล้ว รับสิทธิ์ฟรีในรอบบิลเดือน ก.ค. 60 ทันที และสำหรับลูกค้าเอไอเอสไฟเบอร์ รับสิทธิ์ฟรี ผ่าน Call Center โทร 1185 เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน ก่อนที่จะถึงวันที่ 17 กรกฎาคม 2017 ที่ซีซั่น 7 จะมา ใครยังไม่ได้ดูหรืออยากดูเพื่อทวนความจำก็รีบดูกันเลยนะคร้าบบ

 

ส่วนช่องทางดูซีซั่น 7 แบบสดพร้อมอเมริกา ทุกวันจันทร์ เวลา 08.00 น. (เวลาไทย) ทั้งซับไทย และพากย์ไทย  ดูหนัง มีสองช่องทางเท่านั้นคือ บนมือถือผ่านแอป AIS PLAY กับแพ็กเกจ Premier Full HD และบนทีวีผ่านกล่อง AIS PLAYBOX กับแพ็กเกจ Platinum Full HD ทางช่อง HBO HD ครับ ซึ่งหลังจากออกอากาศสดก็จะมีให้ดูใน HBO GO เวลาเที่ยง ทุกวันจันทร์เช่นกัน

 

(Visited 1 times, 1 visits today)

About The Author

You might be interested in

LEAVE YOUR COMMENT

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *