Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 721

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 725
Game Of Thrones Season 6 (2016) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 6 เต็มเรื่อง HD

Game of Thrones Season 6 (2016) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 6

ดูซีรี่ย์ Game of Thrones Season 6 (2016) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 6

Game of Thrones Season 6 (2016) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 6 เกมออฟโธรนส์เล่าเรื่องราวความขัดแย้งของสมาชิกครอบครัวชนชั้นสูงในจักรวรรดิต่างๆ เพื่อครองบัลลังก์เหล็กตั้งแต่ต้นเรื่อง นอกจากนี้ยังเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภัยคุกคามจากดินแดนตอนเหนือของเวสเทรอสอันมีหิมะและน้ำแข็งปกคลุม พร้อมกับภัยจากทวีปฝั่งตะวันออก พ้นจากทะเลแคบไป ซึ่งค่อยปะทุขึ้นพร้อมๆ กัน

 

มหาศึกชิงบัลลังก์ (อังกฤษ: Game of Thrones) เป็นภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์แนวแฟนตาซีย้อนยุค หนังpawn2020 ของสถานีโทรทัศน์เอชบีโอ สร้างสรรค์โดยเดวิด เบนิออฟฟ์ และดี. บี. ไวส์ ดัดแปลงจากชุดหนังสือนิยายขายดีของจอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน ชุด มหาศึกชิงบัลลังก์ เรื่อง เกมล่าบัลลังก์ มีการถ่ายทำทั้งในเบลฟาสต์และที่อื่น ๆ ในสหราชอาณาจักร แคนาดา โครเอเชีย ไอซ์แลนด์ มอลตา โมร็อกโก สเปนและสหรัฐอเมริกา ฉายครั้งแรกทางช่อง HBO ในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2554 จนถึง 2562

 

ภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้เล่าเรื่องราวของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในดินแดนสมมติคือทวีปเวสเทรอสและเอสซอส ซึ่งเกิดเรื่องราวหลากหลายและมีตัวละครมากมาย โดยมีเรื่องราวหลักอยู่ 3 เส้นเรื่อง เส้นเรื่องแรกเป็นเรื่องราวของการชิงบัลลังก์เหล็กแห่งเจ็ดอาณาจักร ซึ่งมีโยงใยของพันธมิตรและความเป็นศัตรูกันระหว่างตระกูลขุนนางต่างๆ ซึ่งบ้างก็ต่อสู้กันเพื่อแย่งบัลลังก์ หรือต่อสู้เพื่ออิสระจากบัลลังก์

 

เส้นเรื่องที่สองคือเรื่องราวของทายาทคนสุดท้ายของตระกูลกษัตริย์ที่ถูกชิงบัลลังก์ไป ซึ่งถูกขับไล่ออกจากอาณาจักรและวางแผนที่จะกลับมาชิงบัลลังก์คืน และเส้นเรื่องที่สามเป็นเรื่องราวของกลุ่มพันธมิตรที่มีหน้าที่ปกป้องอาณาจักรจากภัยคุกคามจากโบราณกาล ทั้งภัยจากมนุษย์ที่โหดร้าย ภัยจากสัตว์ในตำนานที่อยู่ในแดนเหนืออันห่างไกล และภัยจากฤดูหนาวอันยาวนานที่กำลังจะปกคลุมอาณาจักรทั้งหมด

 

มหาศึกชิงบัลลังก์ ประสบความสำเร็จอย่างมากและกลายเป็นรายการโทรทัศน์ที่ทำให้มียอดผู้ชมสถานีโทรทัศน์เอชบีโอสูงมากเป็นประวัติการณ์ และเกิดมีชุมชนของกลุ่มผู้ชื่นชอบเป็นจำนวนมากในหลายประเทศ ได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์โดยเฉพาะในด้านการแสดง ความซับซ้อนของตัวละคร เนื้อเรื่อง ขอบเขตของเรื่อง และการผลิตที่มีคุณภาพสูง แต่ก็ถูกวิจารณ์เรื่องความรุนแรงและฉากที่สื่อทางเพศอย่างโจ่งแจ้ง

 

นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล Primetime Emmy Awards 38 รางวัล  Game of Thrones Season 6 (2016) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 6 รวมถึงรางวัล Outstanding Drama Series ใน ค.ศ. 2015 และ ค.ศ. 2016 ซึ่งถือเป็นสถิติรับรางวัลมากที่สุดในบรรดาภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์ที่ออกฉายในช่วงไพรม์ไทม์ ไม่นับรายการสด รางวัลอื่นๆ ที่ได้รับ ได้แก่ รางวัล Hugo สาขา Best Dramatic Presentation (2012-2014), รางวัล Peabody Award ปี 2011 และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globe Award สาขา Best Television Series – Drama (ปี 2012 และ 2015-2018)

 

ภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์ชุดนี้มาจากนวนิยายแฟนตาซีเรื่องมหาศึกชิงบัลลังก์ ผู้เขียนนิยายต้นฉบับกล่าวไว้ว่าบทละครของตอนแรกนั้นตรงตามงานเขียนของเขาอย่างมากฉากหลักของเรื่องอยู่ในอาณาจักรทั้งเจ็ดแห่งทวีปเวสเทรอส ซึ่งมี “ฤดูร้อนยาวนานหลายทศวรรษ และฤดูหนาวอาจยาวนานจนชั่วชีวิต” เกมออฟโธรนส์  Game of Thrones Season 6 (2016) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 6 เป็นการเล่าเรื่องราวความขัดแย้งของสมาชิกครอบครัวชนชั้นสูงในจักรวรรดิต่างๆ เพื่อครองบัลลังก์เหล็ก นอกจากนี้ยังเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภัยคุกคามจากดินแดนตอนเหนือสุดของเวสเทรอสอันมีหิมะและน้ำแข็งปกคลุม พร้อมกับภัยจากทวีปฝั่งตะวันออกซึ่งพ้นจากทะเลแห่งช่องแคบไป ที่ค่อยปะทุขึ้นพร้อมๆ กัน

 

เรื่องราวของมหาศึกชิงบัลลังก์เกิดขึ้นในทวีปสมมติ เวสเทอรอสและเอ็สซอส โดยมีประวัติศาสตร์หลายพันปี บันเทิงคดีชุดนี้บอกเล่าในตัวละครมุมมองบุคคลที่สาม ซึ่งมีจำนวนมากถึง 31 ตัวละครจนถึงเล่มห้า เกี่ยวข้องกับสามเรื่องราว ได้แก่ บันทึกเหตุการณ์สงครามระหว่างราชวงศ์หลายตระกูลเพื่อชิงการควบคุมเวสเทอรอส

 

ภัยคุกคามจากอมนุษย์เหนือธรรมชาติที่จำศีลอยู่ซึ่งอาศัยอยู่พ้นกำแพงน้ำแข็งมหึมาทางพรมแดนทิศเหนือของเวสเทอรอส และความทะเยอทะยานของเดเนอริส ทาร์แกร์เรียน พระราชธิดาที่ทรงถูกเนรเทศของพระมหากษัตริย์ที่ถูกปลงพระชนม์ในสงครามกลางเมืองไม่นานก่อนพระนางประสูติ ที่จะเสด็จกลับเวสเทอรอสพร้อมด้วยมังกรและอ้างสิทธิ์เหนือราชบัลลังก์อันชอบธรรม

 

มาร์ตินได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ อย่างยุคสงครามดอกกุหลาบของอังกฤษ เขาแต่งขัดสัญนิยมของประเภทแฟนตาซีระดับสูง บันเทิงคดีชุดนี้ได้รับการยกย่องสำหรับความสมจริง โดยให้การยุทธ์และเล่ห์การเมืองอยู่เหนือเวทมนตร์ เล่มแรกไม่มีเวทมนตร์ในทางปฏิบัติเลย แต่เวทมนตร์เริ่มมีอยู่มากขึ้นในแต่ละเล่ม ความรุนแรง เพศสภาพและความกำกวมทางจริยธรรมมักถูกแสดงโดยตัวละครที่ออกชื่อกว่าหนึ่งพันตัวละคร

 

ตัวละครหลักมักถูกฆ่าเพื่อที่ผู้อ่านไม่สามารถวางใจว่าผู้ที่สมเป็นวีรบุรุษอยู่รอดปลอดภัย  Game of Thrones Season 6 (2016) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 6 โครงสร้างหลายมุมมองทำให้สามารถสำรวจตัวละครได้จากหลายด้าน เพื่อที่ผู้ที่สมเป็นตัวโกงจะได้ให้มุมมองของตนบ้าง ตรงกันข้ามกับการเล่าเรื่องคนเดียว โครงสร้างนี้สามารถเสนอสารสนเทศที่ชวนให้ไขว้เขวเพราะถูกการตีความเหตุการณ์ของตัวละครแต่ละตัวบิดเบือนไป แทนที่จะเป็นการนำเสนอข้อเท็จจริงอย่างแท้จริง มหาศึกชิงบัลลังก์ยังได้รับการวิจารณ์เชิงวิพากษ์จากการพรรณนาถึงหญิงและศาสนาที่หลากหลาย

 

แม้ทีแรกจะจัดพิมพ์โดยไม่มีการโฆษณายิ่งใหญ่ ปัจจุบันหนังสือในชุดขายได้กว่า 15 ล้านเล่มทั่วโลกและได้รับการแปลเป็นภาษาต่าง ๆ กว่า 20 ภาษา เล่มสี่และเล่มห้าขึ้นอันดับหนังสือขายดีเดอะนิวยอร์กไทมส์ทันทีที่วางจำหน่าย ในบรรดางานดัดแปลงจำนวนมากมีนวนิยายขนาดสั้น ซีรีส์ทางโทรทัศน์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ทางเอชบีโอ การดัดแปลงเป็นหนังสือการ์ตูน ตลอดจนเกมไพ่ เกมกระดานและวิดีโอเกมต่าง ๆ

 

ภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้เล่าเรื่องราวของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในดินแดนสมมติคือทวีปเวสเทรอสและเอสซอส ซึ่งเกิดเรื่องราวหลากหลายและมีตัวละครมากมาย โดยมีเรื่องราวหลักอยู่ 3 เส้นเรื่อง เส้นเรื่องแรกเป็นเรื่องราวของการชิงบัลลังก์เหล็กแห่งเจ็ดอาณาจักร ซึ่งมีโยงใยของพันธมิตรและความเป็นศัตรูกันระหว่างตระกูลขุนนางต่างๆ ซึ่งบ้างก็ต่อสู้กันเพื่อแย่งบัลลังก์ หรือต่อสู้เพื่ออิสระจากบัลลังก์

 

เส้นเรื่องที่สองคือเรื่องราวของทายาทคนสุดท้ายของตระกูลกษัตริย์ที่ถูกชิงบัลลังก์ไป Game of Thrones Season 6 (2016) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 6 ซึ่งถูกขับไล่ออกจากอาณาจักรและวางแผนที่จะกลับมาชิงบัลลังก์คืน และเส้นเรื่องที่สามเป็นเรื่องราวของกลุ่มพันธมิตรที่มีหน้าที่ปกป้องอาณาจักรจากภัยคุกคามจากโบราณกาล ทั้งภัยจากมนุษย์ที่โหดร้าย ภัยจากสัตว์ในตำนานที่อยู่ในแดนเหนืออันห่างไกล และภัยจากฤดูหนาวอันยาวนานที่กำลังจะปกคลุมอาณาจักรทั้งหมด

 

มหาศึกชิงบัลลังก์ ประสบความสำเร็จอย่างมากและกลายเป็นรายการโทรทัศน์ที่ทำให้มียอดผู้ชมสถานี   ดูหนัง   โทรทัศน์เอชบีโอสูงมากเป็นประวัติการณ์ และเกิดมีชุมชนของกลุ่มผู้ชื่นชอบเป็นจำนวนมากในหลายประเทศ ได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์โดยเฉพาะในด้านการแสดง ความซับซ้อนของตัวละคร เนื้อเรื่อง ขอบเขตของเรื่อง และการผลิตที่มีคุณภาพสูง

 

แต่ก็ถูกวิจารณ์เรื่องความรุนแรงและฉากที่สื่อทางเพศอย่างโจ่งแจ้ง นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล Primetime Emmy Awards 38 รางวัล รวมถึงรางวัล Outstanding Drama Series ใน ค.ศ. 2015 และ ค.ศ. 2016 ซึ่งถือเป็นสถิติรับรางวัลมากที่สุดในบรรดาภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์ที่ออกฉายในช่วงไพรม์ไทม์ ไม่นับรายการสด รางวัลอื่นๆ ที่ได้รับ ได้แก่ รางวัล Hugo สาขา Best Dramatic Presentation (2012-2014), รางวัล Peabody Award ปี 2011 และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globe Award สาขา Best Television Series – Drama (ปี 2012 และ 2015-2018)

(Visited 1 times, 1 visits today)

About The Author

You might be interested in

LEAVE YOUR COMMENT

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *