Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 721

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 725
Game Of Thrones Season 1 (2011) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิง

Game of Thrones Season 1 (2011) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 1

ดูซีรี่ย์ Game of Thrones Season 1 (2011) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 1

 

Game of Thrones Season 1 (2011) เกมส์ ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ ปี 1 โรเบิร์ต บาราเธียน กษัตริย์แห่งเวสเทอรอส เดินทางขึ้นเหนือไปยังวินเทอร์เฟลเพื่อชวน เอ็ดดาร์ด ‘เน็ด’ สตาร์ค มาเป็นมือขวากษัตริย์ (Hand of The King) คนใหม่ แต่เห็นแก่มิตรภาพอันยาวนาน เน็ดจึงตอบตกลงแม้จะไม่เต็มใจ เน็ดตัดสินใจพาลูกสาวอาร์ยาและซานซ่าไปคิงส์แลนดิ้งด้วยจอน สโนว์ ลูกชายนอกสมรสของเน็ดตัดสินใจเข้าร่วมกับหน่วยพิทักษ์ราตรี (The Night’s Watch) ซึ่งอยู่ประจำที่กำแพงที่สุดแดนเหนือ (The Wall)

 

 

ระหว่างการมาเยือนของโรเบิร์ต แบรน สตาร์ค ปีนกำแพงหอคอยไปจ๊ะเอ๋กับราชินีเซอร์ซี และเจมี  เมดูซ่า หนัง ผู้เป็นองค์รักษ์พระราชาและน้องชายฝาแฝดกำลังมีอะไรกัน เจมี่เลยผลักแบรนตกหอคอยเพื่อปิดปาก แต่แบรนยังไม่ตายเลยสั่งให้นักฆ่ากลับมาทำร้ายอีกรอบ สาธุบุญที่แบรนยังมีแต้มบุญเหลือเลยรอดมาได้อีกครั้ง แต่พิการเดินไม่ได้แคทลีนจับทีเรียนไปไต่สวนเพราะถูกลอร์ดปีเตอร์ เบลิช (ลิตเติลฟิงเกอร์) ใส่ร้ายว่าเป็นคนสั่งฆ่าแบรน แต่ทีเรียนรอดมาได้เพราะใช้อานิสงส์ตระกูลตัวเอง ด้วยวิธีให้บรอนน์ประลองแทนโดยมีชีวิตเป็นเดิมพัน (Trial by Combat)

 

 

ในขณะที่อาร์ยากำลังฝึกดาบ ซานซ่ากำลังแตกเนื้อสาว เน็ดก็สืบไปสืบมาจึงพบว่าลูกทั้งหมดของโรเบิร์ตไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของเขา! ต่อมาโรเบิร์ตโดนหมูป่าขวิดตายก่อนจะได้รู้ความจริง (ซะงั้น) เน็ดจึงวางแผนกบฏร่วมกับเรนลีย์ น้องชายโรเบิร์ตและลิตเติลฟิงเกอร์ แต่ถูกลิตเติลฟิงเกอร์หักหลังก่อน เน็ดเลยถูกจับข้อหากบฏ‘จอฟฟรีย์’ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเซอร์ซีขึ้นเป็นกษัตริย์คนต่อไป เมื่อเน็ดตัดสินใจยอมรับผิด จอฟฟรีย์ก็สำแดงเดชตัวเองทันทีโดยการตัดหัวเน็ดต่อหน้าประชาชี อาร์ยาหนีจากเมืองหลวงได้ทัน ส่วนซานซ่ายังอยู่ในคิงส์แลนดิ้ง

 

 

-ย้ายไปอีกฟากของเวสเทอรอส ทวีปเอสซอส (Essos) แดเนรีส ทาร์เกเรียน ถูกพี่ชายแท้ๆ ขายให้กับคาล โดรโก้ หัวหน้าเผ่าโดธรากี แดนี่ได้ของขวัญแต่งงานเป็นไข่มังกร 3 ใบ ต่อมาคาล โดรโก้ กลับมาตายด้วยแผลบาดทะยัก แดนี่เรียกขวัญกำลังใจคืนจากกองทัพด้วยการเดินเข้ากองไฟพร้อมไข่มังกร วันต่อมาแดนี่เกิดใหม่พร้อมมังกรน้อยๆ 3 ตัว ร็อบ สตาร์ค รวมกองทัพและสถาปนาตัวเองเป็นกษัตริย์แห่งแดนเหนือ ระหว่างนี้ร็อบได้ตัวเจมีมาเป็นตัวประกัน ตอนนี้ตระกูลสตาร์คเริ่มฉิบหายและกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง

 

หลังเหตุการณ์ล่มสลายของ Valyria Freehold ณ ทางฝั่ง Essos ตระกูล Targaeryen ซึ่งเป็นชาว Valyria ตระกูลสุดท้ายที่ยังเหลือรอด  นำโดย Aegon Targaryen ที่หนึ่ง ก็ได้เปิดสงคราม War of Conquest รวบรวมเจ็ดอาณาจักรเข้าด้วยกันจนเป็นผลสำเร็จ (ทั้งนี้ยังเหลือ Dorne ที่ไม่สามารถเอาชนะได้  แต่ก็สงบศึกกัน) และนำดาบจากแต่ละอาณาจักรมาหลอมรวมกันด้วยไฟของมังกร  สร้างเป็นบัลลังก์เหล็ก Iron Throne ขึ้นมา ณ King’s Landing

 

ราชวงศ์ Targaryen ปกครองเจ็ดอาณาจักรมาราว 300 ปี  จนถึงราว 15 ปีก่อนเหตุการณ์ในซีรี่ส์  ในสมัยการปกครองของกษัตริย์ Aerys Targaryen ที่สอง  หรือฉายา “Mad King” ก็เกิดเหตุการณ์ที่นำไปสู่การล่มสลายของราชวงศ์ Targaryen ขึ้น  โดยเจ้าชาย Rhaegar Targaryen ราชโอรสคนโต  ได้ไปลักพาตัว Lyanna Stark น้องสาวของ Ned Stark และเป็นคนรักของ Robert Baratheon ซึ่ง Rickard Stark และลูกชายคนโดย Brandon Stark (พ่อและพี่ชายของ Ned) ก็ได้ไปเจรจากับกษัตริย์ Aerys เพื่อให้คืนตัว Lyanna กลับมา  แต่ Aerys กลับเห็นว่าทั้งสองมีแผนที่จะล้มบัลลังก์  และสั่งประหาร Rickard และ Brandon

 

 

การประหาร Rickard และ Brandon ก่อให้เกิดการปฏิวัติขึ้นนำโดย Robert Baratheon แห่ง Storm’s End ร่วมด้วย Ned Stark แห่ง Winterfell และ Jon Arryn แห่ง Vale of Arryn นำกองทัพเข้าโจมตี King’s Landing และล้มล้างราชวงศ์ Targaryen ลงได้สำเร็จ  หลังจากนั้น Robert Baratheon ก็ปราบดาภิเษกขึ้นเป็นกษัตริย์  โดยมี Jon Arryn รับตำแหน่ง Hand of the King

 

ทางด้านตระกูล Lannister ที่เดิมก็มีอำนาจอยู่ในเมืองหลวงอยู่แล้ว  เมื่อเห็นว่า Targaryen จะถูกล้มล้างแน่นอนแล้ว Jaime Lannister ซึ่งรับตำแหน่ง King’s Guard อยู่ในตอนนั้น  ก็ทรยศและสังหารกษัตริย์ Aerys ลง  ทำให้เขาได้ฉายา Kingslayer ทั้งนี้เขายังได้รับตำแหน่ง King’s Guard อยู่เช่นเดิมในสมัยของ Robert Baratheon

15 ปีต่อมา Jon Arryn เสียชีวิตลง  ทำให้ Robert Baratheon ต้องการให้เพื่อนเก่าอย่าง Ned Stark มารับตำแหน่ง Hand of the King แทน …

 

หลังจากที่ Jon Arryn ผู้เป็น Hand of the King ได้เสียชีวิตลง Robert Baratheon กษัตริย์แห่งดินแดน Westeros ก็ได้ขึ้นเหนือมายัง Winterfell เพื่อพบกับ Ned Stark เพื่อนรักที่ร่วมกันโค่นล้มราชวงศ์ทรราช Targaryen ในอดีต  โดย Robert ต้องการให้ Ned นั้นมารับตำแหน่งเป็น Hand of the King คนต่อไป

 

แม้ว่าในตอนแรก Ned จะปฏิเสธตำแหน่งไป  แต่ในเวลาต่อมาเขาและ Catelyn Stark ผู้เป็นภรรยา  ก็ได้รับจดหมายจาก Lysa Arryn น้องสาวของ Catelyn ที่เล่าถึงข้อสงสัยต่อการเสียชีวิตของ Jon Arryn ผู้เป็นสามี  ซึ่ง Lysa เชื่อว่า Cersei Lannister ภรรยาของ Robert นั้นเองที่อยู่เบื้องหลังการเสียชีวิตของ Jon ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Ned ตัดสินใจเดินทางลงใต้ไปยัง King’s Landing เพื่อรับตำแหน่ง Hand of the King และสืบหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการตายของ Jon Arryn ต่อไป

 

 

เวลาต่อมากษัตริย์ Robert Baratheon ได้เสียชีวิตลง  และรัชทายาท Joffrey Barathenon ก็เตรียมขึ้นครองราชย์แทน  แต่ Ned Stark กลับพบความลับอย่างหนึ่งเข้า  ซึ่งเป็นความลับที่ทำให้ Jon Arryn และตัวเขาต้องจบชีวิตลง

 

 

ในขณะเดียวกัน  ข้ามไปอีกฟากของ Narrow Sea ณ ดินแดนแห่ง Essos อันเป็นที่อยู่ของ Viserys และ Daenerys สองพี่น้องสายเลือดสุดท้ายแห่งตระกูล Targaryen ที่ถูกขับไล่ออกมาจากดินแดน Westeros หลังจากการโค่นล้มราชวงศ์ของ Robert, Ned, และ Jon ก็เตรียมวางแผนที่จะสะสมกำลังทหารและบุกกลับยึดบัลลังก์เหล็กแห่ง Westeros อีกครั้ง  โดน Viserys Targaryen ได้ขาย Daenerys น้องสาวของเขาให้แต่งงานกับ Khal Drogo แห่งชนเผ่านักรบ Dotraki เพื่อแลกกับกองทัพที่จะข้ามทะเลแคบเพื่อไปยึดบัลลังก์กลับคืนมา  และที่งานแต่งนี้เองที่ Daenerys ได้ของขวัญเป็นไข่มังกรสามใบ

 

อย่างไรก็ดี  ในเวลาต่อมา Viserys เสียชีวิตลง  และ Khal Drogo ก็พ่ายแพ้ในการดวลดาบและเสียชีวิตลง  ทำให้นักรบ ดูหนัง ในเผ่าส่วนมากทอดทิ้ง Daenerys และติดตาม Khal คนใหม่ไป  แต่ในเหตุการณ์นี้เองที่ทำให้ Daenerys ค้นพบสายเลือดมังกร  และให้กำเนิดมังกรจากไข่ทั้งสามใบ  ซึ่งนับเป็นมังกรตัวแรกในรอบสามร้อยปี ย้อนกลับมาที่ดินแดน Westeros ณ กำแพงทางตอนเหนือที่กั้นแผ่นดิน Westeros กับดินแดนคนเถื่อนออกจากกัน Jon Snow บุตรนอกสมรสของ Ned ได้เข้าร่วมกับ Night’s Watch ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่อุทิศตนให้กับการเฝ้ากำแพง

(Visited 2 times, 2 visits today)

About The Author

You might be interested in

LEAVE YOUR COMMENT

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *