Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 721

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 725
Prison Break Season 3 แผนลับแหกคุกนรก ปี 3 เต็มเรื่อง HD

Prison Break Season 3 แผนลับแหกคุกนรก ปี 3

ดูซีรี่ย์ Prison Break Season 3 แผนลับแหกคุกนรก ปี 3

 

Prison Break Season 3 แผนลับแหกคุกนรก ปี 3 จากฤดูฉายแรกที่เป็นเรื่องราวการติดคุกเพื่อหาทางแหกเรือนจำ “ฟ็อกซ์ ริเวอร์” ออกมาพร้อมกับพี่ชาย “ลินคอล์น เบอร์โรว์” ของไมเคิล สคอฟิลด์ . . Prison Break หรือแผนลับแหคุกนรก ไม่ได้จบเพียงแค่การหนีออกมาจากเรือนจำฟ็อกซ์ ริเวอร์ได้สำเร็จแค่นั้น หนังในฤดูฉายที่ 2 เดินตามรอยความสำเร็จของภาคแรกได้อย่างยอดเยี่ยม แม้จะเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ของเรื่องจากแนวแหกคุก   ดูหนังเรื่องpawn   มาเป็นการหลบหนีการไล่ล่าของเจ้าหน้าที่รัฐแทน แต่ก็ไม่ได้ลดหย่อนความน่าติดตาม หรือเสื่อมความลุ้นระทึกลงแต่อย่างใด พร้อมยังเสริมเรื่องราวการพยายามสืบหาเงื่อนงำ ของคนที่ทำให้ลินคอล์นต้องถูกจับเป็นแพะรับบาป ต้องโทษประหาร ที่เดินหน้าตีคู่ไปพร้อมๆกันอย่างหายใจรดต้นคอ ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นเรื่องของทฤษฎีสมคบคิดอย่างไม่ต้องสงสัย . . .

 

ขณะที่หากให้นิยามจำกัดความสั้นๆ Prison Break ในฤดูฉายปีแรกก็คือ The Shawshank Redemption ฉบับแอ็คชั่น ก็คงจะไม่ผิดนัก ส่วนฤดูฉายปี 2 ที่ตามมา ก็คงจะไม่พ้น The Fugitive ฉบับล่าหมู่เป็นแน่ . . และหาก Prison Break ฤดูฉายแรกจบลงได้อย่างขัดใจผู้ชม ฤดูฉายที่ 2 ของหนังก็จบได้ทำร้ายใจคนดูไม่แพ้กัน และกับฤดูฉายที่ 3 เรื่องราวทั้งหมดก็เริ่มต้นจากที่ถูกทิ้งท้ายไว้ในฤดูฉายที่ 2 ทันที .

 

เมื่อหนนี้ลินคอล์นกลับต้องเป็นคนที่อยู่นอกคุก และพยายามหาทางช่วยสคอลฟิลด์ออกมาจากคุกโซนา ที่ว่ากันว่าดิบเถื่อนที่สุดแทน โดยมีพวกก๊วนตัวแสบๆอย่าง พัสดีเบลลิค , เจ้าหน้าที่อเล็กซ์ มาโฮน และที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือตัวจี๊ด สีสันเจ็บของเรื่องอย่าง ที-แบ็กจอมฉลุย มาร่วมชะตากรรมโหดในคุกนรกร่วมกัน . . หากแต่หนนี้ผู้ดูแลสิ่งต่างๆในเรือนจำ คืออดีตเจ้าพ่อผู้มากบารมี ในขณะเดียวกัน ทางฝั่งคอมปานีเองก็มีโจทย์นรกสุดหินให้สคอฟิลด์ และลินคอล์นร่วมกันทำ นั่นก็คือพาใครบางคนหนีออกมานอกเรือนจำให้ได้ เพื่อแลกกับอิสระภาพของ แอลเจ ลูกชายหัวแก้วของลินคอล์น และซาร่าห์ แทนเครดี้ สาวคนรักของสคอฟิลด์เอง . . .

 

เรื่องราวในฤดูฉายนี้ของ Prison Break ถือว่าสั้นกว่าทุกปี เนื่องด้วยปัญหาเรื่องการสไตรค์งานของสมาพันธ์นักเขียนบท ที่ประท้วงขอขึ้นค่าแรงครั้งใหญ่ทั่วอเมริกาเมื่อปีที่ผ่านมา . . แต่กับเรื่องราวที่ถูกนำเสนอก็ยังเข้าขั้นน่าติดตามไม่แพ้ 2 ปีแรกอยู่ดี โดยในฤดูฉายที่ 3 ของ Prison Break นั้นจะมีให้ชมกันทั้งสิ้นทั้งหมด 13 ตอน แล้วทั้งหมดทุกตอนที่ว่า ก็เต็มไปด้วยตัวละครที่เปี่ยมสีสัน และล้นความไม่น่าไว้วางใจไปด้วยแทบจะทุกคน . .

 

ซึ่งที่สุดแล้ว แม้เนื้อเรื่องในปีนี้จะยังดูสนุก แต่เอาเข้าจริงๆแล้ว บทของ Prison Break เอง ก็ยังเต็มไปด้วยช่องโหว่ รวมทั้งยังขาดความสมจริงของเหตุการณ์อยู่ไม่ใช่น้อย แต่ก็นั่นอีก เพราะด้วยที่บทเน้นไปที่การวางปมเงื่อนไข ให้คนดูได้ติดตามอย่างกระชั้นชิด ซึ่งหนังก็ทำออกมาได้อย่างสนุกซะด้วย ไม่แปลกที่หลายๆคนจะให้อภัย หรือไม่ก็เผลอลืมข้อบกพร่องที่มีมากมายของหนังไปโดยไม่รู้ตัว . . .

 

เพราะเหตุผลอย่างที่บอกไว้ข้างต้น ว่าทำไม Prison Break ปีนี้จึงมีตอนน้อยกว่ากว่าฤดูฉายปีก่อนๆ ฉะนั้น DVD ของ Prison Break ปี 3 เองก็เลยมีจำนวนเพียงแค่ 4 แผ่นเท่านั้น น้อยกว่าทั้งสองฤดูฉายก่อนหน้า 2 แผ่น . . ขณะที่ตัวแผ่นเองก็มีบรรยายไทยมาให้ครบ โดยไม่มีเสียงพากย์ไทยใส่มาให้แต่อย่างใด (ผิดกับฉบับ VCD ที่มีฉบับพากย์ไทยด้วย) คุณภาพของเสียงถือว่าดีอยู่ในระดับมาตรฐาน DVD ทั่วไป แต่ที่ค่อนข้างแย่เอามากๆก็คือคุณภาพของภาพ ที่มี Noise เยอะมากๆ ซึ่งจะเห็นได้อย่างชัดเจนในฉากตอนกลางคืน หรือฉากที่มีแสงน้อย แต่หากไม่ติดใจอะไรมาก ก็พอจะมองๆข้ามไปได้เหมือนกัน . . .

 

และไม่ใช่เพียงแค่จะมีหนังทั้งหมดแค่ 13 ตอนให้ได้ดูกัน หากแต่ DVD ของ Prison Break ในฤดูฉายนี้ ยังมีเนื้อหาพิเศษแถมใส่แยกมาให้ด้วยอีกต่างหาก ผิดกับปีก่อนๆ ที่มักจะรวมเป็นเมนูหนึ่งในตอนเลย . . โดยเนื้อหาพิเศษที่ว่า จะอยู่ใน DVD แผ่นที่ 4 ซึ่งก็มีคำบรรยายไทยมาให้พร้อมเสร็จสรรพ (ขอปรบมือดังๆให้ บ.Catalyst เจ้าของลิขสิทธิ์ค่ะ) ซึ่งก็จะเริ่มด้วย Season 3 : Orientacien ที่เป็นเบื้องหลังการถ่ายทำตอนแรกของซีรีย์ในฤดูฉายนี้ โดบบรรดาทีมนักแสดง พร้อมบทสัมภาษณ์ถึงบทบาทที่ตัวเองได้รับ และเรื่องราวโดยรวมๆของหนัง ตลอดจนความนิยม และเสน่ห์ที่ทำให้
ซีรีย์เรื่องนี้ฮิตติดลมบนอยู่ยงมาจนถึงฤดูฉายปีที่ 4 . . .

 

เนื้อหาในส่วนถัดมา Break Out Episode ก็ยังคงเป็นเบื้องหลังการถ่ายทำ ที่ว่ากันถึงฉากที่ตัวละครหลบหนีออกมาที่ชายหาด  ดูหนัง  นอกนั้นก็จะเป็นเนื้อหาพิเศษของการถ่ายทำในฉากสำคัญๆในแต่ละตอน ซึ่งก็มีมาให้ดูกันอย่างจุใจมากถึง 13 ตอนเท่ากับจำนวนตอนฉายของปีนี้พอดิบพอดี ชนิดว่าดูกันเต็มอิ่มเลยทีเดียว . . และในเนื้อหาพิเศษส่วนสุดท้าย ก็คือ Between Takes ที่เป็นบทสัมภาษณ์ทีมนักแสดงระหว่างถ่ายทำ ตลอดจนภาพระหว่างการทำงานทั้งหมด ซึ่งมีทั้งภาพพักผ่อน สบายๆของทีมนักแสดง ชนิดต่างไปจากบทบาทที่เห็นกันในจอเลยทีเดียว ซึ่งในส่วนนี้จะมีให้ชมกันทั้งสิ้น ทั้งหมด 7 ตอนด้วยกันกับนักแสดง 6 คน . . โดยในตอนแรกจะเป็นของโดมินิค เพอร์เซลล์ (ลินคอล์น เบอร์โรว์) ซึ่งจะเป็นการพูดรวมๆถึงตัวเขา และการทำงานที่ปานามาเสียมากกว่า . . .

(Visited 1 times, 1 visits today)

About The Author

You might be interested in

LEAVE YOUR COMMENT

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *