Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 721

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 725
Prison Break Season 2 แผนลับแหกคุกนรก ปี 2 เต็มเรื่อง HD

Prison Break Season 2 แผนลับแหกคุกนรก ปี 2

ดูซีรี่ย์ Prison Break Season 2 แผนลับแหกคุกนรก ปี 2

Prison Break Season 2 แผนลับแหกคุกนรก ปี 2 เรื่องราวต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว ที่พระเอก ไมเคิล สกอฟิลล์ พาพี่ชาย ลินคอร์น เบอร์โลว์ และเพื่อนๆแหกคุกออกมาได้ทั้งหมด 8 คน เมื่อออกมาแล้ว ทุกคนต้องหนีเอาตัวรอดตาเส้นทางของแต่ละคนและก็มีเป้าหมายอยู่ที่เงิน 5 ล้านของ ดีบี คูเปอร์ ซึ่งเงินก้อนนี้จำเป็นต่อการอยู่รอดของทุกคนจึงเปรียบเสมือนแม่เหล็กที่ดึงทุกคนกลับมาร่วมมือกันอีกครั้ง

 

นอกจากนั้นตำรวจฝีมือดีอย่างอเล็กซานเดอร์ มาโฮน (William Fichtner) ที่สามาถแกะรอยเส้นทางการหนีของสกอฟิลล์ได้อย่างน่าติดตาม ในปีที่ 2 นี้เราจะได้พบกับการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าและการจับกลุ่มของตัวละครที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนและผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงตลอดทุกตอน ติดตามการหนีการตามล่าของทั้งตำรวจและองค์กรลับ “The Company” ตลอดจนการช่วงชิงเงิน 5 ล้านที่เป็นเป้าหมายของทุกคนได้ใน Prison Break Season 2

หลังจากที่ผมดูซีรีย์ชุดนี้ปี 1 จบผมก็ไปหาปีที่ 2 มาดูอย่างต่อเนื่องครับ ในปี 2 นี้เนื้อเรื่องยังคงเฉียบขาด  หนังเมดูซ่า  และเข้มข้นเช่นเคยถึงแม้หลายๆคนจะมองว่าพอออกนอกคุกแล้วมันไม่ค่อยสนุกเท่าในคุกก็เถอะนะครับ ในปีนี้สกอฟิลล์พระเอกนอกจากจะต้องดำเนินแผนตามที่เขียนไว้บนร่างกายของตัวเองแล้วยังต้องระวังหลังเพราะภาคนี้มีตำรวจมือดีอย่างอเล็ก มาโฮนที่อ่านแผนการของสกอฟิลล์ออกอย่างเหลือเชื่อทำให้การช่วงชิงจังหวะของ 2 คนนี้น่าดูมากครับ ตรงนี้ผมขอชมคนเขียนบทนะครับว่าสร้างตัวละครตัวนี้มาข่มกับสกอฟิลล์ได้ดีครับ ทำให้ไม่รู้สึกว่าอะไรๆที่สกอฟิลล์ทำจะง่ายไปหมด

นอกจากสกอฟิลล์และเบอร์โลว์แล้วคนอื่นๆอีก 6 คนที่หนีออกมาล้วนแล้วแต่แยกกันหนีด้วยเหตุผลที่ต่างกันไป ซึ่งตรงนี้ผมขอชี้ให้เห็นว่าคนเขียนบทเขียนออกมาได้ดีมากเพราะสามารถแสดงให้เราได้เห็นถึงวิถีการดำรงชีวิตของแต่ละคนและที่สำคัญทางเลือกครับโดยเฉพาะแบ็คเวล หมอนี่เลือกเส้นทางเพื่อแก้ปมในใจของตนเองซึ่งอาจจะเป็นทางเลือกที่ไม่ฉลาดนักแต่เหมาะสมกับคนอย่างเขา อย่างไรก็ดีไม่ว่าคนที่หนีมาจะมีเป้าหมายอย่างไร แต่ทุกคนถูกความจำเป็นบังคับทำให้พบกันและต้องมาแย่งชิงเงิน 5 ล้าน สังเกตุเงินดีๆนะครับเปลี่ยนมือเร็วมากและดูไว้นะครับเงินก้อนนี้ล่ะแสดงให้เห็นถึงความหมายของคำว่าข้อตกลง

เป็นเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้ว ที่พระเอก ไมเคิล สกอฟิลด์ พาพี่ชาย ลินคอร์น เบอร์โรว์ และเพื่อนๆแหกคุกออกมาได้ทั้งหมด 8 คน เมื่อออกมาแล้ว ทุกคนก็มีเป้าหมายอยู่ที่ เงิน 5 ล้าน ของ ดีบี คูเปอร์ หรือ ที่เรียกกันว่า ตาแก่ชาร์ลส์ ในคุก นั่นเอง ::นักโทษที่แหกคุกทั้ง 8 คน:: ทั้งเรื่องก็ต้องหลบหนีกันไปเรื่อยๆ ตอนแรกแต่ละคนก็มีวัตถุประสงค์ เป้าหมายกันคนละอย่าง โดยแยกทาง แยกย้ายกันไป

แต่สุดท้ายก็กลับมาเจอกันที่ Utah ที่เป็นที่ฝังเงินห้าล้านนั่นเอง ทางฝั่งไมเคิลก็ยังไม่วาย ส่งข่าวคราวไปหา คนรัก นั่นก็คือ ซาร่า แทนเครดี้ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยข้อหาช่วยเหลือนักโทษแหกคุก และยังหลบหนีการประกันตัวอีก ทำให้แต่ละคนเดือดร้อนกันไปตามๆกัน โดยเฉพาะพ่อของซ่าร่า ที่ถึงขั้นโดนฆ่าตาย ตัวร้ายของเรื่องในซีซั่นนี้ ก็คือ The Company นั่นเอง เริ่มออกโรงมากขึ้นแล้ว

โดยมี ตัวหลักคือ Bill Kim เป็นบอส และ Alexander Mahone เป็นสมุน ส่วนคนอื่นๆก็โดนหลอกใช้ประปราย ฮา อเล็กซ์ มาโฮน คนนี้เป็นเอฟบีไอที่เก่งมาก มาสืบคดีหลบหนีนี้ โดยเป้าหมาย คือ จับตาย ฆ่าทุกคนตามคำสั่งของ The Company เป็นคนฉลาดมาก ตามความคิดของไมเคิลทันตลอด และก็ตามเก็บนักโทษไปได้หลายคนเลย แต่ข้อเสียคือ ติดยา และมีปมลึกในใจ ส่วนตัวไม่ชอบตัวละครตัวนี้เลยซักนิด มิสเตอร์คิม มาแทนที่ Paul Kellerman

ตัวร้ายจากภาคแรก เป็นคนที่น่าหมั่นไส้มากๆ ลุ้นให้โดนเตะตลอด (เพราะไม่สามารถไปเตะมันเองได้ เลยต้องลุ้นให้มีคนไปเตะมัน ฮ่าๆ) ตอนท้ายเพลี้ยงพล้ำพลาดท่า ตายไปอย่างง่ายเชียว จริงๆมีบอสใหญ่กว่าอีก แต่ยังปรากฏตัวไม่เด่นเท่าไหร่ เพราะมันยอมไม่พูด ซีซั่นสองแล้ว ก็เป็นซีซั่นที่ยังเข้มข้น ลุ้นระทึกต่อเนื่องมาจากซีซั่นแรก แต่สนุกน้อยลง เพราะแบบ ดูๆไปก็ให้ความรู้แห้งแล้งไป

ฉากแต่ละฉากก็จะเป็นหญ้า ต้นไม้กับทรายแดงๆ ดูไปก็ร้อนไป และซีซั่นนี้ ทำให้เราต้องเปิดแผนที่ประเทศอเมริกากางไว้ด้วย ดูหนัง  เพราะ จะงง ว่า แล้วรัฐที่มันไปนี่อยู่ตรงไหน ห่างกันแค่ไหน ห่างเป้าหมายแค่ไหน ห่างเมกซิโก แค่ไหน เพราะ พวกนี้มันไปกันแทบทุกรัฐเลย โดยเฉพาะฝั่งตะวันตกเฉียงใต้จะเกาะกลุ่มกันเป็นพิเศษ ตอนท้ายขัดใจกับเงินห้าล้านมากๆ ที่มาตกน้ำและหายไปอย่างง่ายดาย ทั้งที่เป็นเป้าหมายของทุกคน น่าเสียดายมากๆ สุดท้าย ไมเคิล สกอฟิลด์ก็ต้องกลับไปติดคุกอีกครั้ง คราวนี้เป็นคุกที่โซน่า ประเทศปานามา เป็นคุกที่คนเข้าไปไม่มีวันได้กลับออกมา ส่วน ลิงค์ เบอร์โรว์ ก็พ้นโทษ เป็นอิสระแล้ว แต่ปัญหาที่แก้ไม่ตกก็มิวายตามมาติดๆ ให้ได้ลุ้นต่อไป

(Visited 1 times, 1 visits today)

About The Author

You might be interested in

LEAVE YOUR COMMENT

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *