Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 721

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 725
 Minamata (2020) มินามาตะ ภาพถ่ายโลกตะลึง ดูหนัง

Minamata (2020) มินามาตะ ภาพถ่ายโลกตะลึง

 Minamata (2020) มินามาตะ ภาพถ่ายโลกตะลึง ดูหนัง

Minamata (2020) มินามาตะ ภาพถ่ายโลกตะลึง – ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงสุดสะเทือนอารมณ์ MINAMATA (มินามาตะ ภาพถ่ายโลกตะลึง) นิวยอร์ก ปี 1971 ภายหลังช่วงเวลาที่มีชื่อเสียงสูงสุดในฐานะนักข่าวช่างภาพ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ดับเบิ้ลยู. ยูจีน สมิธ (จอห์นนี่ เดปป์) ได้กลายเป็นบุคคลสันโดษไร้การติดต่อกับสังคมและอาชีพของเขา

Minamata (2020) มินามาตะ ภาพถ่ายโลกตะลึง

แต่แล้ววันหนึ่งเขาได้ถูกส่งไปยังมินามาตะ เมืองชายฝั่งทะเลของญี่ปุ่นซึ่งถูกทำ หนังออนไลน์ใหม่ฟรี ลายด้วยพิษของสารปรอท อันเป็นผลจากความประมาทเลินเล่อทางอุตสาหกรรมอย่างร้ายแรงเป็นเวลาหลายทศวรรษ โดยมีเพียงกล้องคู่ใจติดมือ ภาพถ่ายโดยสมิธของหมู่บ้านเปื้อนสารพิษ จะถ่ายทอดมิติอันน่าสะเทือนใจที่เกิดกับเพื่อนมนุษย์

เกมลอกอำมหิต  หาก SAW เคยตราตรึงใจคุณ Spiral: From the Book of Saw (เกมลอกอำมหิต) จะมาสร้างปรากฏการณ์สุดทึ่ง อึ้ง ระทึกในแบบที่คุณคาดไม่ถึง เตรียมเผชิญหน้ากับเกมฆ่าที่คาดเดาไม่ได้ กับดักสุดสยอง และฆาตกรที่โลกยังไม่รู้จัก

เมื่อนักสืบจอมห้าว เอเซเกล เซเก้ แบงค์ (คริส ร็อก) ที่มักจะโดนเปรียบเทียบกับพ่อของเขา (ซามูเอล แอล. แจ็กสัน) ที่เป็นตำรวจระดับตำนานอยู่เสมอ เขาต้องมาร่วมมือกับคู่หูเด็กใหม่ (แม็กซ์ มินเจลลา) เพื่อไขคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ซึ่งอาจมีส่วนเกี่ยวโยงกับคดีเขย่าขวัญในอดีต เมื่อต้องเผชิญกับปริศนาสุดซับซ้อน เซเก้ค้นผบว่าตัวเขากำลังเดินสู่กับดักแสนวิปริตของฆาตกรผู้นี้

ทั้งสองเรื่องเข้าฉายให้ชมเร็วๆ นี้ ในโรงภาพยนตร์

สำหรับใครที่คิดถึงผลงานใหม่ของป๋า Johnny Depp ที่ห่างหาย (ไปสู้คดีกับเมียเก่า Amber Heard) สักพักใหญ่ และผลงานเรื่องก่อนหน้านี้อย่าง Waiting for the Barbarians (2019) ก็ไม่ได้เข้าฉายในบ้านเรา ผลงานเรื่องใหม่อย่าง Minamata ก็ได้รับคำยืนยันจากค่าย M Pictures ว่าจะซื้อเข้ามาฉายในไทยช่วงปีหน้าอย่างแน่นอน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเป็นช่วงไหน ผลงานเรื่องนี้แฟน ๆ ของ Depp จะได้เห็นเขาเล่นเป็นคนปกติ ไม่แฟนตาซีจ๋าเหมือนตัวละครอื่น ๆ ซึ่ง Depp เล่นหนังประเภทนั้นไว้เยอะกว่า ถึงอย่างนั้นในเรื่องนี้เขาก็ยังอยู่ในรูปลักษณ์ที่ต้องแต่งหน้าไว้หนวดแตกต่างไปจากรูปลักษณ์ปกติอยู่ดี

Minamata ดัดแปลงจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในช่วงทศวรรษ 1900s เกี่ยวกับเรื่องราวของ W. Eugene Smith ช่างภาพที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดคนหนึ่งในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เขาถูกส่งไปยังเมืองมินามาตะ ชายฝั่งทะเลญี่ปุ่นที่ถูกสารพิษอย่างสารปรอททำลายสุขภาพ อันเนื่องมาจากความประมาทเลินเล่อของอุตสาหกรรมสารเคมีของบริษัท ชิสโซะ เมื่อ Smith เข้าไปสัมผัสกับผู้คนที่นั่น เขาจึงหมกมุ่นอยู่กับการเรียกร้องความเป็นธรรมเกี่ยวกับโรคมินามาตะต่อบริษัท ชิสโซะและรัฐบาลญี่ปุ่น จนภาพถ่ายของเขาที่ได้ถ่ายทอดหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบจากสารพิษ โด่งดังในโลกตะวันตกและกลายเป็นภาพสะท้อนความเดือดร้อนแสนสาหัสของคนกลุ่มเล็ก ๆ ที่ถูกรังแกโดยรัฐบาลและกลุ่มทุน

สมทบด้วย Bill Nighy จาก About Time (2013) และเคยประกบ Depp มาแล้วใน Pirates of the Caribbean ภาค 2 และ 3 (2006-2007) และยังมีนักแสดงญี่ปุ่นชื่อดังแห่งยุคทั้งสองคนอย่าง Hiroyuki Sanada จาก The Last Samurai (2003) และ Tadanobu Asano จาก Battleship (2012) และหนังไทย Last Life in the Universe (2003) ร่วมแสดงด้วย

หนังจะกำกับและเขียนบทโดย Andrew Levitas จาก Lullaby (2014) ดูหนัง 2021 โดยยังมีผู้เขียนบทอีกถึง 3 คน ได้แก่ David Kessler, Jason Forman และ Stephen Deuters สองคนหลังเป็นทีมงานสร้างหนังของ Depp ในหลายเรื่องช่วงหลังเป็นต้นว่า Waiting for the Barbarians (2019), Fantastic Beasts 2 (2018) และ Pirates of the Caribbean ภาค 5 (2017) หนังได้ไปฉายเปิดตัวที่เทศกาลหนังเบอร์ลินเมื่อต้นปีที่ผ่านมาและได้รับคำชื่นชมในหมู่นักวิจารณ์ รอติดตามชมกันในปีหน้า และเผลอ ๆ Depp อาจจะมีบทบาทบนเวทีรางวัลปลายปีนี้ด้วย

(Visited 51 times, 1 visits today)

About The Author

You might be interested in

LEAVE YOUR COMMENT

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *