Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 721

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 725
The World Of Fantasy (2021) อาณาจักรวิญญาณ เต็มเรื่อง HD

The World of Fantasy (2021) อาณาจักรวิญญาณ

ดูซีรี่ย์ The World of Fantasy (2021) อาณาจักรวิญญาณ

The World of Fantasy (2021) อาณาจักรวิญญาณ  เป็นเรื่องราวของ ฉินเลี่ย(นำแสดงโดย ฟ่านเฉิงเฉิง) ชายหนุ่มที่ความจำเสื่อมและหลิงอวี่ซือ(นำแสดงโดย เฉิงเซียว)หญิงสาวที่ไร้เดียงสาทั้งคู่นั้นเป็นคนรักในวัยเด็กและเติบโตมาที่เมืองหลิงเจีย จากนั้นก็มีเหตุให้ต้องแยกจากกันในวัยเด็ก แล้วทั้งคู่จะได้พบกันไหม และเรื่องราวจากนี้จะเป็นอย่างไร ก็ต้องรอติดตามนะคะ

ซีรีย์จีนแนวแอคชั่นแฟนตาซี ผจญภัย เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มนามว่าฉินเลี่ย  pawn 2020 viu ในดินแดนคลื่นสีชาดมีหลายอำนาจแก่งแย่งชิงดีเพื่อขึ้นเป็นใหญ่ ฉินเลี่ยนเป็นเด็กหนุ่มต้องตามหาปู่ของตัวเอง เพื่อจะได้รู้ว่าตัวเองนั้นเป็นใคร ฉินเลี่ยโดนถูกมุกสถิตวิญญาณปิดผนึกความทรงจำไว้ ทำให้เขาต้องฝึกวิชาให้แข็งแกร่งเพื่อเปิดผนึกมุกสถิตวิญญาณ แต่แล้วเขาโดนปองร้ายเพราะเขามีวิชาที่แกร่งกล้าเกินไป ซึ่งนำพาหายนะมาสู่เขาแหละผองเพื่อน

เรื่องนี้เป็นซีรีย์ที่มีทั้งหมด36ตอน มีเนื้อหาทีเยอะมากๆ แต่เปนเรื่องราวที่สนุกน่าติดตาม จะมีเอื่อยบางตอนบ้างแต่เป็นเรื่องที่ต้องใช้สมาธิในการดูมากๆ เพราะมันมีรายละเอียดที่เยอะทั้งชื่อตัวละคร ท่าพลังการต่อสู้ และ ชื่อตระกูล ฉากCgในเรื่องสวยมากๆ หมู่บ้านหลิงของพระเอกมีหิมะที่ขาวโพลนและมองเห็นดวงจันทร์ที่ใหญ่ตระการตามากๆ คอสตูมของเรื่องนี้ ก็สวยงามมากๆอีกเช่นกัน พระเอกนางเอกจะเปลี่ยนคอสตูมไปเมื่อเรื่องมันขยายสเกลพลังของคู่ต่อสู้ของพระเอก

ฟ่านเฉิงเฉิง รับบท ฉินเลี่ย (อดีตบุตรแห่งเทพสงคราม) ฉินเลี่ยคือผู้ฝึกวิชาอัสนีบาตที่มีความโดดเด่นเพราะวิชานี้น้อยคนนักจักประสบความสำเร็จ เขาต้องการฝึกวิชานี้ความคู่กับวิชาหลอมศาสตราเพราะต้องการเปิดผนึกมุกสถิตวิญญาณที่ปิดผนึกความทรงจำของเขาเอาไว้ คาแรกเตอร์ มุ่งมั่น ทะเยอทะยาน ทุ่มเทอย่างหนักเพื่อบรรลุเป้าหมาย จิตใจดี เฉลียวฉลาด แต่เรื่องความรักไม่ประสา

เฉิงเซียว รับบท หลิงอวี่ซือ (อดีตมารดาแห่งพสุธา) อวี่ซือเกิดมาพร้อมร่างกายแห่งภูตวารีนางจึงไม่อาจฝึกวิชาแขนงอื่นได้แต่มีความเชี่ยวชาญในการสร้างโอสถและปลูกสมุนไพรนางรักมั่นในตัวฉินเลี่ยมาตั้งแต่เด็กแต่เขานั้นกลับคิดแค่ฝึกวิชา คาแรกเตอร์ อ่อนนอกแข็งใน จิตใจดี รักมั่น

 

 ดินแดนคลื่นสีชาดกล่าวกันว่ามีหลายขั้วอำนาจแก่งแย่งชิงดีเพื่อเป็นใหญ่ในที่แห่งนี้แบ่งตามลำดับวรรณะแห่งอำนาจออกเป็น 5 ชั้นวรรณะ ได้แก่

  1. ชนชั้นหินคราม มีกลุ่มอำนาจทั้งหมด 57 สกุล ผู้อยู่ใต้อาณัติปกครองชั้นล่างสุด อาทิ สกุลหลิงทำอาชีพล่าสัตว์ภูตและปลูกสมุนไพรอาศัยอยู่ทางตอนเหนือสุดของอาณาจักร หนึ่งปีจะได้เห็นพระจันทร์เต็มดวงเพียงหนึ่งครา และหอซิงอวิ๋นกลุ่มอำนาจที่ควบคุมสกุลหลิงโดยตรง ณ หอซิงอวิ๋นนี้สามารถมองเห็นดวงจันทร์ได้ทุกคืนแต่ทว่ามันกลับส่องแสงริบหรี่นัก
  2. ชนชั้นเหล็กดำ ประกอบด้วยขั้วอำนาจทั้งหมด 15 สกุล อาทิ ตำหนักเซินหลัวยึดอาชีพทหารและขุนศึก, หุบเขาเจ็ดทมิฬเป็นสำนักฝึกพลังเพลิงและพลังวารี และสำนักยุทโธปกรณ์เชี่ยวชาญการหลอมศาสตราวุธผู้เป็นอิสระไม่ขึ้นตรงกับขั้วอำนาจฝั่งใด
  3. ชนชั้นทองแดง ประกอบไปด้วย 2 ตระกูลใหญ่ ได้แก่ ภาคีนิลสวรรค์รับผิดชอบ 7 ตระกูลในชั้นเหล็กดำ, วิหารศักดิ์สิทธิ์ปาจี๋รับผิดชอบ 7 ตระกูลในชั้นเหล็กด
  4. กลุ่มอำนาจชั้นเงินขาว จะตั้งถิ่นฐานอยู่นอกอาณาจักรคลื่นสีชา
  5. กลุ่มอำนาจทองคำ เป็นดั่งตำนานที่ไม่มีผู้ใดได้พบเห็นแผ่นดินอันรุ่งโรจน์นี้มาก่อน

 

ฉินเลี่ย มุ่งมั่นฝึกวิชาอัสนีบาตอย่างหนักตามคำสั่งเสียของท่านปู่ ฉินซาน เพื่อที่สักวันเขาจักกลายเป็นผู้นำสูงสุดแห่งมหาอำนาจเหล่านี้ ฉินเลี่ยถูกมุกสถิตวิญญาณปิดผนึกความทรงจำไว้เขาจึงเติบโตขึ้นมาพร้อมกับปริศนาเมื่อยามหลับไหลในห้วงนิทราของเขาจะปรากฏสถานที่แปลกตาพร้อมกับสัญลักษณ์บางอย่าง เขาจึงตั้งใจอยากจะฝึกฝนวิชาหลอมศาสตราควบคู่ไปกับวิชาอัสนีบาตเพื่อเปิดผนึกมุกสถิตวิญญาณนี้

 

 

ฉินเลี่ย ถูกเลี้ยงดูให้เติบโตขึ้นมาในสกุลหลิงพร้อมกับ 3 สหายรัก ฮั่วอวี่ซิน, หลิงอวี่ซือ, เกาอวี่ แต่ทว่าเมื่อความโดดเด่นในวิชาอัสนีบาตของเขาแพร่งพรายออกไปมันก็ได้นำมาซึ่งหายนะให้แก่หมู่บ้านสกุลหลิงนับครั้งไม่ถ้วน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปและสุดท้ายแล้วฉินเลี่ยจะปลดผนึกมุกสถิตวิญญาณได้หรือไม่ ไปรับชมกันต่อได้ใน iQIYI

ความเห็นหลังชม: เรื่องนี้ลายละเอียดเยอะแถมไม่มีคำโปรยให้เลยจึงจำเป็นต้องตั้งใจดูให้ดีค่อย ๆ ทำความรู้จักเรื่องราวและตัวละครไปเรื่อย ๆ กว่าเจย์จะเขียนเรื่องย่อออกมาได้ต้องหามรุ่งหามค่ำดูถึง 2 รอบ ทั้งชื่อสกุลต่าง ๆ และวิชาที่ฝึกก็ยาวมากด้วย แต่เจย์อยากจะบอกว่าเรื่องราวน่าติดตามมากค่ะมันน่าลุ้นเอาใจช่วยทั้งพระทั้งนางในเรื่องความรักและปริศนาปูมหลังของทั้งคู่ เสียดายที่การตัดต่อไม่ไหลลื่นมีหลายซีนที่ตัดไปดื้อ ๆ เล่นเอาเจย์อุทานว่า ‘อิหยังวะ’ ไปหลายซีนเลยทีเดียว CG มีหลุดและลอยบางจุดค่ะ อาทิ ฉากที่พระเอกขี่หมาป่าสัตว์ภูตของเจ้าแห่งความเหน็บหนาวไปชิงตัวเจ้าสาวแต่ส่วนใหญ่ก็ทำออกมาค่อนข้างดี แนวทางในการดำเนินเรื่องใน 8 ตอนแรกเน้นที่เรื่องการแย่งชิงอำนาจมากกว่าเรื่องราวความแฟนตาซีแต่ก็มีฉากแฟนตาซีออกมาให้ชมบ้างหัวกระไดบ้านไม่ได้แห้งอะไรเบอร์นั้น

ฉากต่อสู้จะใช้เป็นการตัดต่อเข้ามาช่วยแทบจะไม่ได้เห็นลีลาบู๊ของตัวละครเลย เจย์มีแอบคิดว่าท่าทางในการใช้พลังของพระเอกแอบเหมือนท่วงท่าของมาสไรเดอร์ (หยอกนะคะแม่น้องเฉิงเฉิงอย่าตีเจย์นะ) ในส่วนของนักแสดงใช้นักแสดงเยอะแยะมากแบบละลานตาไปหมดและงานดี ๆ ทั้งนั้น ถึงแม้ว่าพระเอกของเราอย่างน้องฟ่านเฉิงเฉิงจะเป็นมือใหม่แต่การแสดงสีหน้า แววตา และอารมณ์ทำได้ในระดับที่ดีเลยค่ะ และอีกส่วนที่เจย์ประทับใจที่สุดคือฉากและสถานที่สมจริงดูดีมีมนต์ขลัง

สถานที่โปรดของเสี่ยวเจย์คือหมู่บ้านสกุลหลิงค่ะมันขาวโพลนไปด้วยหิมะทัศนียภาพดีถ้ากลาย  ดูหนัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเจย์ก็อยากจะไปเยือนสักครั้ง ส่วนเครื่องแต่งกายเป็นอีกอย่างที่เจย์ประทับใจเลยค่ะ ด้วยสถานที่เป็นเมืองหนาวเหนือสุดแห่งอาณาจักรคลื่นสีชาดฉะนั้นฝ่ายคอสตูมก็จะขนชุดเมืองหนาวพร้อมขนสัตว์มาแบบจัดหนักจัดเต็มแถมลวดลายและงานปักษ์ยังละเอียดอ่อนวิจิตรตระการตาสาแก่ใจเจย์ยิ่งนัก ชุดของตัวละครฝั่งทางเหนือจะมีความผสมผสานระหว่างฮั่นฝูกับชุดของชนเผ่าที่มีลวดลายปักอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งมันออกมาสวยลงตัวมาก ๆ

จุดเด่น: บรรยากาศและสถานที่เยี่ยม เครื่องแต่งกายงดงาม พล็อตเรื่องน่าติดตามมีปริศนาให้ลุ้น นักแสดงเยอะและหน้าตาดี 

จุดด้อย: CG ลอยอย่างเห็นได้ชัดในฉากสำคัญ การตัดต่อไม่ไหลลื่น เพลงเพราะมากแต่ไม่เข้ากับซีรีส์ย้อนยุค

(Visited 48 times, 1 visits today)

About The Author

You might be interested in

LEAVE YOUR COMMENT

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *