Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 721

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 725
Arrow Season 3 แอร์โรว์ โคตรคนธนูมหากาฬ ปี 3 เต็มเรื่อง HD

Arrow Season 3 แอร์โรว์ โคตรคนธนูมหากาฬ ปี 3

ดูซีรี่ย์ Arrow Season 3 แอร์โรว์ โคตรคนธนูมหากาฬ ปี 3

แอร์โรว์คนธนูมหากาฬ ปี 3 Arrow Season 3 พากย์ไทย เล่าย้อนไปถึงปีที่สามของ Oliver เนื่องจากเขาถูกสันนิษฐานว่าเสียชีวิตแล้วซึ่งหลังจากหลบหนี Lian Yu เขาถูกบังคับให้ทำงานให้กับ A.R.G.U.S. ผู้นำ Amanda Waller ในฮ่องกง Oliver และ Tatsu Yamashiro ทำงานเพื่อหยุดยั้ง Matthew Shrieve ที่ทุจริตจากการปล่อยเชื้อโรคซึ่ง Ra’s al Ghul ได้มาในปัจจุบัน

 

กลับมาสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้งด้วย Arrow Season3 ฮีโร่แห่ง Starling City หลังจาก Season2 โอลิเวอร์  wish dragon เต็มเรื่อง สามารถหยุดแผนการทำลายเมืองจากกองทัพสเลดวิลสัน แต่ต้องสูญเสียคนที่เขารัก ยังมีความลับของ Oliver ที่ยังไม่ถูกเปิดเผย ซึ่งทำให้เราทราบว่าเขาไม่ได้อยู่บนเกาะเป็นเวลา 5 ปีในขณะที่เขาบอกเล่าเรื่องราวของ The Arrow ในซีซั่น 3 ฉายครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม

โอลิเวอร์ควีนและพ่อของเขาหายตัวไปในทะเลเมื่อเรือยอชท์สุดหรูของพวกเขาจมลงอย่างชัดเจนในพายุพ่อของเขาเสียชีวิต แต่โอลิเวอร์ใช้ชีวิตห้าปีบนเกาะที่ไม่รู้จัก แต่เขาไม่ได้อยู่คนเดียวบนเกาะที่เขาเรียนรู้ไม่เพียง แต่จะต่อสู้และเอาชีวิตรอดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการคอร์รัปชั่นของพ่อและการดำเนินธุรกิจที่ไร้ยางอายเขากลับไปสู่อารยธรรมในฐานะผู้ชาย เขาปลอมตัวกับฮูดหนึ่งในที่ปรึกษาของเขาบนเกาะลึกลับจับแขนด้วยธนูแล้วตามล่าทั้งชายและหญิงที่ทำลายเมืองของเขา

 

แม้ซีรี่ส์ฮีโร่อย่าง Daredevil จะโดนใจผมจนแซงหน้า Arrow ไปพอประมาณ แต่กระนั้น Arrow ปี 3 ก็ยังจัดว่าสร้างความบันเทิงให้ผมได้อยู่ครับ ปีนี้ก็เหมือนเดิมครับ โอลิเวอร์ ควีน (Stephen Amell) หรือแอร์โรว์ต้องปราบเหล่าร้าย โดยมีฮีโร่หน้าใหม่อย่าง เดอะ แฟลช (Grant Gustin) แวะมาแจมบ้างเป็นครั้งครา แล้วก็มีเพื่อนคู่ใจก๊วนเดิมอย่าง จอห์น ดิ๊กเกิล (David Ramsey), เฟลิซิตี้ (Emily Bett Rickards) และ รอย (Colton Haynes) มาช่วยรบรา ต่อกร และแก้เกมกับสารพัดผู้ร้ายที่มากันไม่รู้จักจบจักสิ้น

อย่างที่บอกครับ ผมยังเพลินอยู่ แม้หลายอย่างจะพอเดาทางได้ แต่ก็สนุกตามสไตล์น่ะครับ เดินเรื่องแบบเร้าใจ มีอารมณ์ขันแทรกเป็นพักๆ ก่อนที่ช่วงท้ายๆ แอร์โรว์จะต้องเตรียมรับมือกับบอสใหญ่ประจำปี ซึ่งหนนี้ก็ถือว่าใหญ่จริงแหละครับ และการปะทะประมือก็ทำได้ตื่นเต้นเร้าใจไม่แพ้ปีก่อนๆ เลย

นอกจากนี้เรายังจะได้เจอ เรย์ ปาล์มเมอร์ (Brandon Routh) อีกหนึ่งตัวละครสำคัญที่กำลังจะไปปรากฎตัวในซีรี่ส์ Legends of Tomorrow ที่ DC เตรียมแตกแขนงออกไปเพื่อขยายขนาดให้จักรวาล DC ในจอเงินกว้างขึ้นไปอีก ซึ่ง Routh ก็เล่นบทนี้ได้ลื่นดีครับ ไปๆ มาๆ ผมออกจะชอบพี่แกในบทนี้มากกว่าสมัยเล่นเป็นพี่ซุปใน Superman Returns อีกนะ

 

ก็จัดว่าเป็นซีรี่ส์แนวแอ็กชันฮีโร่ที่ยังดูได้เพลินๆ อยู่ครับ แม้ทางจะเริ่มซ้ำกับ 2 ปีแรกก็เถอะ แต่ถ้าลองว่าเพลินกับปีก่อนๆ แล้ว ปีนี้ก็น่าจะยังสนุกได้อยู่ ระหว่างดูก็แอบคิดครับว่าอดีตของโอลิเวอร์นี่ก็เยอะและซับซ้อนเหลือเกิน แต่ก็พอเข้าใจครับว่าแกหายไปหลายปี มันก็เลยต้องมีจำนวนปีของอดีตให้เท่ากับที่หายไปหน่อยน่ะเน้อะ คนดูจะได้รู้ครบๆ (แต่ก็หวังว่าทีมงานจะไม่หลุดน่ะนะครับ เพราะถ้าบางรายละเอียดมันขัดกับปีแรกๆ ล่ะก็ ยุ่งเลยทีนี้ 555)

ปีนี้ผมยังปลื้ม Rickards ในบทเฟลิซิตี้อยู่ครับ น่ารักมากจริงๆ (ชนิดที่หนุ่มๆ ในเรื่องพากันสนใจ) เล่นเอาบทลอเรล (Katie Cassidy) กลายเป็นบทสมทบไปเลย ส่วน Willa Holland ในบทเธียก็ยังน่ารักครับ แล้วก็แกร่งขึ้นด้วย แต่ถ้าถามว่าผมชอบใครสุดๆ ก็หนีไม่พ้น John Barrowman ขานี้เล่นได้เยี่ยมมากทั้งบทตอนปัจจุบันและบทตอนเล่าถึงอดีต (จะมีอยู่ตอนหนึ่งครับที่เราจะได้ทราบอดีตของเขา แล้วเขาก็เล่นมันได้อย่างสุดยอดมากๆ)

 

 Malcome Merlyn ได้เผยว่าเขาคือคนที่ช่วยทุกคนในทีม Arrow ด้วยการแอบฉีดวัคซีนส่เพื่อนร่วมทีม Arrow แต่ละคน ทำให้ไม่เกิดอาการติดเชื้อจากสารเคมีที่ราชโยนเข้ามาในห้่อง มัลคอมยังบอกให้ทุกคนอดทนรอ และต่อมา The Flash ก็ได้มาช่วยในที่สุด พร้อมบอกให้ทุกคนช่วย Oliver ด้วย

Oliver แอบระเบิดเครื่องบินให้เครื่องบินขัดข้อง ราชนึกว่าเป็นฝีมือนิสซ่า จึงพยายามมาห้ามราชจนเกิดการต่อสู้กันขึ้น แต่ก็ห้ามไม่สำเร็จ ราชหยิบเอาอาวุธเคมีแล้วรีบกระโดดลงเครื่องบินไปทันที

 Team Arrow ทุกคนเดินทางถึงบ้าน และ Oliver กับ Nyssa ก็รีบตามมาสมทบ แต่ด้วยความโกรธที่อัดอั้นไม่อยู่ ดิ๊กเกิ้ลเลยต่อยเข้าให้หมัดนึงซะ หมดเวลาปรับความเข้าใจไปอีกสิบกว่านาที จนค้นพบว่า ราชต้องการสังหาร Damien Darhk ศัตรูตลอดกาลของเขา Oliver จึงหมายจะเข้าไปช่วย แต่สุดท้าย Damien ก็ถูกคนในลีคสังหาร

ส่วน Oliver ถูกราชเชิญให้ไปประชันดาบครั้งสุดท้ายกับราช ในทีแรก Oliver จะปฏิเสธ แต่ลูกน้องราชก็พูดกล่อมได้สำเร็จ ทั้งคู่ได้ห้ำหั่นกันที่เขื่อนประจำเมืองสตาร์ลิ่ง

ส่วนทุกคนใน Team Arrow ก็ต้องพยายามหยุด 4 ผู้เสียสละที่ยอมตายเพื่อแพร่เชื้อเคมีผ่านอากาศด้วยการแทงให้เลือดตนเองระเหยไปในอากาศ คนแรกทำได้สำเร็จส่งผลให้มีคนตายมากมาย แต่ที่เหลือถูกจับตายกันหมดเสียก่อนไม่ทันได้กรีดเลือด

ศึก Oliver ปะทะราชยังคงดำเนินต่อไป กัปตันแลนซ์โทรแจ้งเฟลิซิตี้ว่า ไม่ว่าใครชนะ กัปตันแลนซ์จะยิงทิ้งผู้ชนะทันที การต่อสู้ยังดำเนินต่อไป กระทั่ง Oliver พลาดท่าดาบหัก ทำให้ต้องคุกเข่าต่อหน้าราช แต่ก่อนที่ราชจะฟันเขา เขาเลือกที่จะเอามือรับดาบแล้วขโมยดาบจากนั้นก็เอาดาบนั้นแทงราชตายคาที่ จบตำนานลีคแห่งนักฆ่าเพียงเท่านี้ และราชก็ได้มอบแหวนสืบทอดตำแหน่งแก Oliver ต่อไป

แต่ Oliver เอาแหวนนั่นไปให้ Malcome Merlyn ให้เขาคุมลีคนักฆ่าแทน ส่วนตัว Oliver นั้นเลือกที่จะไปใช้ชีวิตสงบๆกับ Felicity ทิ้งให้ Speedy กับ Black Canary ปกป้องเมืองกันต่อไป ส่วน Ray Palmer นั้นเกิดการทดลองผิดพลาดทำให้ตึกเขาระเบิดเป็นเสี่ยงๆ ไร้ชะตากรรมว่าจะเกิดอะไรต่อไป และ Thea Queen ก็กลายไปเป็น Speedy อย่างที่วางแผนมาสมใจ

 Green Lantern อีกแล้วครับท่าน อยู่ๆจะมีเรื่องเกี่ยวกับ Green Lantern มาโผล่ใน Arrow มารัวๆแบบนี้ไม่ใช่แน่ ซึ่งในตอนนี้ได้พูดถึงเยอะมากเลยทีเดียว อาทิถนนสาย 52 Adams & O’Neil ที่ได้ Reference เต็มๆมาจาก Neal Adams และ Dennis O’Neil ผู้แต่งเรื่อง Green Lantern & Green Arrow

หลัง Oliver จากไปแล้ว เมือง Starling จะอยู่อย่างไร ในส่วนนี้ต้องรวมไปถึงบริษัทด้วย เหมือนว่า Oliver จะไม่แคร์บริษัทของตัวเองเลย ไม่สิ ต้องบอกว่ามันไม่มีตัวตนเลยมากกว่านับตั้งแต่โดนเรย์ยึดไป น่าสนใจว่า Oliver จะกลับมาคุมบริษัทตนเองอย่างไร แล้วชะตากรรม Ray ล่ะ หลังทุกอย่างจบลง Ray พยายามที่จะทดลองพลังใหม่ๆของเขา ทันใดนั้นการทดลองดันผิดพลาดไประเบิดห้องของเขาซะงั้น ทำให้กลายเป็นเรืองที่น่าสนใจมาทันทีว่าเขาจะเป็นอย่างไรหลังรอดชีวิต เพราะยังไงก็รอดอยู่แล้วล่ะโผล่มาหราเชียวในปก Legend Of Tomorrow 

Diggle จะกลับมาไหม หลังจากผ่านเหตุการณ์เหล่านี้ไปก็ค่อนข้างมีความเป็นไปได้เหมือนกันที่ Diggle จะไม่กลับมาอีก ไหนจะลูกเมียให้ดูแลบลาๆๆ อีก แต่ก็มีความเป็นไปได้เหมือนกันว่าจะกลับมาเพราะเข้าวงการนี้แล้วคงออกยาก แถม Lyla ก็ยังถือว่าเป็นหนึ่งในทีม Suicide Squad กันอยู่คงจะกลับหวนวงการเร็วๆนี้

ตอนจบที่สมบูรณ์แบบ ทราบครับว่า Arrow จะมีต่อ Season 4 ต่ออายุให้กับจักรวาล DCTV แต่ถ้าสมมุติว่าโปรดิวเซอร์อยากจะยกเลิก Arrow สามารถทำได้ทันทีเพราะนับว่ามีจุดจบในตัวมันไปแล้ว เหลือแค่ในส่วนของ Atom ที่ไปไขปริศนาใน Legend of Tomorrow เอาก็ได้ กับ Team Arrow ทั้งหลายที่แค่ทำเรื่องขึ้นมาว่ายังคงสู่อาชญากรรมต่อไป ก็ได้ นี่คือตอนจบที่ผมว่าสมบูรณ์ที่สุดของ Arrow แล้ว

 ไม่สุดสักทาง อุตส่าห์เป็น Finale แล้วแท้ๆ แต่ดูเหมือนว่าอะไรๆจะไม่สุดเลยสักทาง ตั้งแต่ฉากแอ็คชั่่นมีดีเด็ดๆไม่เยอะแถมไม่สุดอีกต่างหากอย่างฉากสู้กับราชทั้งสองฉาก ที่เหลือจะบอกว่าไม่มีเลยดีกว่า พอมาดูในส่วนดราม่ามันก็ไม่สุดอีกนั่นแหละมีแต่ฉากเน้น Oliver กับ Felicity และ Diggle ส่วนตัวละครอื่นแทบไร้บทบาท จะมาในส่วนความอลังการตอนจบมันก็อลังสู้สองซีซั่นแรกไม่ได้ที่ดูตื่นตากว่ามาก

ทั้งตอน Undertaking กับ Mirakuru ระดับความน่ากลัวสูงจนอาวุธชีวะที่ยั่วๆว่าอันตรายเนี่่ย เทียบไม่ติด  ดูหนัง ฉากต่อสู้สุดท้ายก็เทียบเท่าสองซีซั่นแรกไม่ได้ ทำให้ผมชักเริ่มเป็นห่วงกับอนาคตของ Arrow แล้วว่าจะไปในทิศทางใด แต่สิ่งแรกที่ควรทำตอนนี้คือเลิกเอาฉากมุ่งมิ้งมาใส่ Arrow เสียที คือมีได้ไม่ว่าแต่อย่าให้มันเกินจำเป็นแบบ Season นี้เลย และเพราะดราม่าเรื่องรักๆระหว่างโอลิเวอร์กับเฟลิซิตี้นี่ล่ะทำให้ Arrow Season 3 อารมณ์ไม่สุดสักทาง จัดว่าเป็น Season ที่แย่ที่สุดเท่าที่มีมาสำหรับผม จัดอยู่ในระดับพอดูได้เท่านั้น คงต้องรอดู Season 4

(Visited 111 times, 1 visits today)

About The Author

You might be interested in

LEAVE YOUR COMMENT

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *