Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 721

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 725
Arrow Season 1 แอร์โรว์ โคตรคนธนูมหากาฬ ปี 1 เต็มเรื่อง HD

Arrow Season 1 แอร์โรว์ โคตรคนธนูมหากาฬ ปี 1

ดูซีรี่ย์ Arrow Season 1 แอร์โรว์ โคตรคนธนูมหากาฬ ปี 1

 

Arrow Season 1 แอร์โรว์ โคตรคนธนูมหากาฬ ปี 1  เป็นเรื่องราวของมหาเศรษฐีหนุ่มเพลย์บอย ที่ประสบอุบัติเหตุเรือล่มขณะที่เขาล่องเรือควีนส์ แกมบิทไปกับพ่อของเขาและซาร่า แลนซ์ น้องสาวของแฟนเขา ที่แอบคบชู้กันโดยที่ลอเรลแฟนของเขาไม่รู้เรื่อง เมื่อเรือกำลังจะจมพวกเขาจึงต้องหนีเอาชีวิตรอด ซาร่าได้จมน้ำทะเลแล้วหายไป ส่วนพ่อของเขาได้ยิงกัปตันและยิงตัวตาย เพื่อให้โอลิเวอร์รอดชีวิตไปทำหน้าที่ชำระล้างสตาร์ลิ่งซิตี้ที่มีแต่นักธุรกิจสกปรก มาเฟียแก๊งต่างๆที่สร้างความวุ่นวาย และอัตราการก่ออาชญากรรมที่สูง โอลิเวอร์รอดตายมาได้และติดเกาะแห่งหนึ่งที่ชื่อว่า เหลียนยู และนั่นคือ  จุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้เรียนรู้ถึง การเอาชีวิตรอดจากอันตรายทุกอย่าง  ดูหนัง acts of vengeance  และก้าวเข้าสู่เส้นทางของศาลเตี้ยแห่งความยุติธรรม

5 ปีต่อมา โอลิเวอร์ได้รับการช่วยเหลือจากเรือประมงที่แล่นผ่านเกาะเหลียนยู และได้กลับสู่บ้านเกิดของเขาที่สตาร์ลิ่งซิตี้ เขาได้กลับเข้ามาที่บ้านของตนเองแล้วพบว่าสมาชิกทุกคนในบ้านดูแตกต่างไปจากเมื่อก่อนมาก ทั้งแม่ที่แต่งงานใหม่กับเพื่อนพ่อ น้องสาวที่ติดยา ลอเรลแฟนเก่าที่ตอนนี้คบกับเพื่อนสนิทของเขาอย่างทอมมี่ เมอร์ลิน ซึ่งลอเรลเกลียดขี้หน้าโอลิเวอร์มากๆ แต่ไม่เท่ากับเควนติน พ่อของลอเรลและซาร่า ที่เกลียดขี้หน้าโอลิเวอร์ที่สุด และยังโทษว่าโอลิเวอร์คือต้นเหตุที่ทำให้ลูกสาวของเขาตาย

วันหนึ่งโอลิเวอร์ได้ออกไปเที่ยวชมเมืองสตาร์ลิ่งซิตี้และได้ถูกกลุ่มโจรจับตัวทั้งคู่ไป โอลิเวอร์หาทางหนีออกมาได้ และได้สวมชุด Arrow สวมฮู้ดและใช้ธนูเป็นอาวุธเข้าจัดการกับเหล่าโจร และได้ช่วยชีวิตทอมมี่กลับมาอย่างปลอดภัยอีกด้วย และนั่นคือการปรากฏตัวครั้งในฐานะ Arrow ของโอลิเวอร์ในเมืองสตาร์ลิ่งซิตี้ เนื้อเรื่องมีความเข้มข้น

โดยเล่าเรื่อง 2 ช่วงตัดฉากสลับกันไป คือ ช่วงที่โอลิเวอร์เป็นแอร์โรว์คอยกำจัดเหล่านักธุรกิจสกปรกและมาเฟียแก๊งต่างๆในสตาร์ลิ่งซิตี้ ตัดสลับฉากกับช่วงที่โอลิเวอร์ยังอยู่ที่เกาะเหลียนยู ซึ่งจะบอกเล่าที่มาของความสามารถต่างๆของโอลิเวอร์ว่าเขาได้เรียนรู้จากใครบนเกาะ เรียนรู้อะไรอย่างไรบ้าง แล้วเขาต้องพบเจอและผ่านอะไรมาบ้าง ซึ่งเรียกได้ว่าเขาได้ติดเกาะถือเป็นประสบการณ์ที่หล่อหลอมให้เขาแข็งแกร่งและไม่มีความลังเลที่จะฆ่าพวกคนชั่วเลยแม้แต่น้อย

บทบาทของตัวละครถือว่าลงตัวอย่างมาก โอลิเวอร์ต้องคอยปกปิดตัวตนของเขาว่าเขาคือแอร์โรว์ ด้วยการแกล้งทำตัวเสเพล และเปิดธุรกิจไนท์คลับบังหน้า ไม่ยอมบอกความจริงกับใครทั้งนั้นแม้แต่คนในครอบครัว เพื่อไม่ให้ครอบครัวต้องตกอยู่ในอันตรายและตำรวจจะได้ไม่สงสัยเขา โดยโอลิเวอร์นั้นได้สมุดรายชื่อผู้ที่ทำให้เมืองสตาร์ลิ่งซิตี้ตกต่ำ ไม่ว่าจะเรื่องอาชญากรรม ยาเสพติด ค้าอาวุธ ฉ้อโกง รวมถึงธุรกิจมืดอื่นๆ

ซึ่งพระเอกต้องไล่จับตัวพวกคนที่มีรายชื่ออยู่ในสมุดให้ตำรวจ โดยสวมบทบาทเป็นแอร์โรว์ศาลเตี้ยผู้ผดุงความยุติธรรม ส่วนตัวละครฝั่งของพระเอกก็ถือว่าเป็นเพื่อนที่ดี คอยซัพพอร์ตพระเอกตลอด อย่างจอห์น ดิ๊กเกิลที่แม่พระเอกจ้างมาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวให้ กลางวันก็รับบทเป็นบอดี้การ์ด พอมากลางคืนก็คอยช่วยโอลิเวอร์ปราบเหล่าคนชั่ว และยังได้สาวไอทีของบริษัทควีนคอนโซลิเท็ตอย่างเฟลิซิตี้ สโมค เป็นคนคอยจับตามองเหล่าวายร้ายและคอยแฮ็คข้อมูลผ่านทางคอมพิวเตอร์ให้กับพวกพระเอกอีกด้วย เรียกได้ว่าทีมแอร์โรว์ 3 คนนี้มีความเข้าขากันอย่างมาก ไม่ว่าจะการทำงานกันเป็นทีม หรือแม้แต่การยิงมุกใส่กัน ก็ถือเป็นสีสันของเรื่องนี้พอสมควร

แต่ในเรื่องบทของตัวละครก็ขอติตรงความน่ารำคาญของลอเรลนี่แหละ ที่ไม่รู้ว่าจะเกลียดอะไรพระเอกนักหนาก็ไม่รู้ทั้งจิกกัดตลอด ด่าว่าโอลิเวอร์เป็นคนไม่เอาไหนและแย่ยิ่งกว่าตอนก่อนติดเกาะอีก รวมถึงบางครั้งก็ด่าโอลิเวอร์ถึงเหตุการณ์ที่ทำน้องสาวของเธอตายอีก แหม่..อยากให้รู้ความจริงมากเลย อยากรู้ว่ายังจะเกลียดโอลิเวอร์อยู่มั้ย อีกอย่างคือลอเรลมีความมั่นใจในตัวเองสูงมากจนทำให้บางทีก็เป็นที่น่าหมั่นไส้ของเหล่ามาเฟียหรือนักธุรกิจที่เสียผลประโยชน์จากการแพ้คดีความที่เธอว่าความให้ผู้เสียหาย

ส่วนคาแร็กเตอร์ของตัวละครแต่ละตัวถือว่าดีงาม จัดจ้านมาก แต่ที่ผมชื่นชอบมากที่สุดก็คือ ตัวร้ายหลักของซีซั่นนี้อย่าง ดาร์กอาเชอร์ หรือมัลคอม เมอร์ลิน พ่อของทอมมี่เพื่อนสนิทของโอลิเวอร์ โดยมัลคอมมีจุดประสงค์ต้องการทำลายย่านเดอะเกลดส์ ซึ่งเป็นย่านที่ตกต่ำและเสื่อมโทรมที่สุดในสตาร์ลิ่งซิตี้ ด้วยเครื่องสร้างแผ่นดินไหวทำให้ย่านนั้นต้องพังทลาย มัลคอมร่วมมือกับแม่ของโอลิเวอร์ในการดำเนินแผนการนี้(เหมือนแม่โอลิเวอร์จะโดนขู่ให้ทำมากกว่า)

สาเหตุที่เขาต้องทำแบบนั้นเพราะภรรยาของเขาต้องตายเพราะโจรในย่านเดอะเกลดส์ ทำให้เขาเสียใจและออกเดินทางหาที่สงบจิตใจและทำให้ตัวเองแข็งแกร่งขึ้น เขากลับมายังสตาร์ลิ่งซิตี้ด้วยฝีมือที่เรียกได้ว่าเหนือชั้นกว่าโอลิเวอร์อย่างมาก ทำโอลิเวอร์ต้องเข้าโรงพยาบาลเลย ตัวละครนี้มีความเท่ ความดาร์ก การต่อสู้ที่ฝีมือไม่ธรรมดา ความไม่ลังเลในการฆ่า ความฉลาดและเจ้าเล่ห์ และมีปมฝังใจในอดีตที่เป็นต้นเหตุให้เขาต้องกลายมาเป็นวายร้าย รวมไปถึงดีไซน์ชุดและอาวุธก็มีความเท่กว่าชุดของแอร์โรว์ซะอีก..

ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ ฉากแอ็กชันนี่เลย เพราะซีรีส์เรื่องนี้มีฉากแอ็กชันทุกตอน บางตอนมากน้อยแล้วแต่การดำเนินเรื่อง ซึ่งส่วนมากจะมีให้เห็นตอนต้นและตอนจบของแต่ละตอน ถือว่ามันส์สะใจคอแอ็กชันเสียจริงๆ ส่วนงานโปรดักชันและ CG ก็เนียนสมจริงและยิ่งใหญ่ไม่แพ้กับหนังที่เข้าโรงเลย ซีนที่ผมชอบที่สุดก็จะเป็นซีนที่แอร์โรว์ต้องต่อสู้กับดาร์กอาเชอร์ในตอนกลางซีซั่น ซึ่งเป็นการพบกันครั้งแรกของทั้งคู่ ดวลธนูกันอย่างมันส์ ซึ่งผมบอกได้เลยว่าได้เห็นถึงความเหนือชั้นของตัวร้ายที่ยำพระเอกซะเละเลย ซึ่งนานๆทีจะได้เห็นพระเอกต้องพ่ายแพ้ราบคาบขนาดนี้ ขอเชียร์ตัวร้ายซักตอนแล้วกัน..

โดยรวมถือว่าซีซั่นแรกมีความครบรส ทั้งแอ็คชั่นที่มันส์สะใจ ดราม่าที่บางซีนถึงกับเรียกน้ำตา  ดูหนัง ความคอมเมดี้บ้างบางฉากที่ดึงเราออกจากอารมณ์ซีเรียสได้โดยที่มุกไม่แป๊ก มีความตื่นเต้นที่จะต้องลุ้นว่าความจริงจะเปิดเผยเมื่อไหร่ ลุ้นว่าใครที่เป็นคนทำให้เรือควีนส์แกมบิทล่ม ทีมแอร์โรว์จะจัดการกับตัวร้ายสุดแกร่งอย่างไร และเรื่องราวในซีซั่น 1 นี้จะจบลงอย่างไร

(Visited 753 times, 1 visits today)

About The Author

You might be interested in

LEAVE YOUR COMMENT

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *