Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 721

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /srv/users/moviex365/apps/moviex365/public/wp-content/themes/videopro/inc/megamenu/megamenu.php on line 725
Hospital Playlist (2020) เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ (ซับไทย)

Hospital Playlist (2020) เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ (ซับไทย)

 Hospital Playlist (2020) เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ (ซับไทย)

 

เรื่องย่อซีรีส์ Hospital Playlist ความจริงแล้วเรื่องนี้มันมีอีกชื่อหนึ่งนะ Wise Doctor Life ไง รวมๆ แล้วมันเป็นเรื่องในของเหล่าผองเพื่อน 5 คนที่คบหากันมาเนิ่นนาน ตั้งแต่สมัย ม.ปลายโน่นแน่ะ สมาชิกก็มี 4 ชาย กับ 1 หญิงที่เป็นดังไข่แดงเลยแหละ พวกเขาเรียนมาด้วยกันในมหาวิทยาลัยการแพทย์เดียวกันตั้งแต่ปี 1999

แต่ละคนต่างก็มีลักษณะนิสัยแตกต่างกันไปคนละอย่าง บ้างก็แต่งงานมีลูกไปแล้ว บ้างก็ยังบริสุทธิ์ผุดผ่อง หนังออนไลน์ ใหม่  แต่สิ่งหนึ่งที่รู้สึกได้ก็คือ แก๊งเพื่อนกลุ่มนี้มีความเข้าอกเข้าใจในตัวคนไข้และญาติคนไข้สูงมาก

 

Hospital Playlist (2020) เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ (ซับไทย)

 

หลายฉากเล่นเอาน้ำตาไหลตามไปเลยอะเธอ ห้าตัวละครหลักใน เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ เอาจริงๆ มันเป็นซีรีส์เรื่องหมอๆ ในโรงพยาบาลที่เล่าเรื่องค่อนข้างเร็วอยู่นะ โดยเฉพาะในช่วงการรับเคสคนไข้ที่จะมีรายละเอียดของคนไข้ รวมไปถึงรายละเอียดการเตรียมการและรักษาของเหล่าหมอด้วย จบเคสนี้ไปเคสนั้น จนแทบไม่มีให้ทำให้ความเข้าใจให้ทัน และต้องมีคนข้างๆ คอยช่วยเหลืออยู่ตลอดๆ

ส่วนนี้ก็เลยจะเป็นการเก็บรวบรวมข้อมูลตัวละครเพื่อเสริมความเข้าใจและการจดจำของตัวผมเอง

Cho Jung Seok (โจจองซอก) เป็น Lee Ik Joon (อีอิกจุน)

หมอผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดทางเดินน้ำดีและตับอ่อน มีลูกมีเมียแล้ว หลายครั้งเขาก็เหน็บเอาลูกมาให้เพื่อนๆ ช่วยเลี้ยงด้วย แต่เท่าที่ดู เขาเป็นหมอที่ค่อนข้างเฟรนด์ลีรู้จักคนไปทั่วทั้งโรงพยาบาล เรียนเก่ง ร้องเพลงเพราะแต่ในวงเขารับตำแหน่งมือลีดกีตาร์ หลังๆ ก็รับหน้าที่ร้องนำควบด้วย

ทั้งนี้ เขายังได้รับหน้าที่ถ่ายทอดเพลง Aloha หนึ่งในเพลงประกอบซีรีส์อีกด้วย

Yoo Yeon Seok (ยูยอนซอก) เป็น Ahn Jeong Won (อันจองวอน)
หมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องการผ่าตัดเด็ก หนุ่มร่ำรวยผู้ที่เกือบจะได้เป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลต่อจากพ่อที่เพิ่งเสียไป มีพี่ชายพี่สาวที่หันไปเป็นพระและนักบวชคาทอลิกกันหมด และตัวเขาเองก็อาจตัดสินใจตามพี่ๆ ไปในอนาคต เป็นเจ้าของมูลนิธิคุณพ่อขายาวคอยบริจาคเงินช่วยเหลือคนไข้ที่มีปัญหาด้านค่าใช้จ่ายแต่ไม่เคยบอกให้เพื่อนๆ หรือใครๆ รู้ เป็นคนที่ไม่เคยมีแฟนหรือมีข่าวกับสาวๆ คนไหน แต่ก็มีหมอสาวมาแอบชอบอยู่นะ ในวงนั้นเขาคนนี้รับหน้าที่เป็นมือกลองครับ

Jung Kyoung Ho (จองคยองโฮ) เป็น Kim Jun Wan (คิมจุนวาน)

หนุ่มแว่นหมอศัลย์ทรวงอกผู้ที่ภายนอกดูเป็นคนมั่นใจแต่ข้างในก็มีความอ่อนไหวและใจดี พูดง่ายๆ ว่าเป็นพวกซึนเดเระ ชอบเล่นกอล์ฟ ติดความขี้ตืดอยู่นิดๆ เขามักจะหยิบของกินในร้านกาแฟในโรงพยาบาลแล้วบอกให้เพื่อนจ่ายแทน บางทีขนาดเป็นนักศึกษาฝึกงานยังต้องจ่ายให้เลย แถมเป็นคนขี้อวดไม่ใช่เล่น ในวันแรกของการรวมวง นายคนนี้ก็งัดฝีมือการลีดกีตาร์ออกมาโชว์ด้วย แต่ในวง เขาคนนี้เล่นรึทึมกีตาร์

จองคยองโฮ เคยเล่นซีรีส์ Prison Playbook ที่มีผู้กำกับเดียวกันมาแล้ว ใครดูเรื่องก่อนมาก็คงต้องคุ้นๆ หน้ากันบ้างเนอะ

Kim Dae Myung (คิมแดมยอง) เป็น Yang Seok Hyeong (ยางซอกฮยอง)

ภาพของหมอหนุ่มร่างอวบคนที่ผ่าทำคลอดเด็กทำให้เราจดจำได้ว่าเขาคือหมอด้านสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยา ใครที่ไม่รู้จักเขาจริงๆ ก็มักจะบอกว่า เขาเป็นคนที่มีนิสัยต่อต้านสังคม เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูดจา มักจะชอบดูคลิปตลกในมือถืออยู่คนเดียว อาจดูเป็นคนค่อนข้างจะประหลาดอยู่สักหน่อย แต่ถ้าใครได้ทำงานใกล้ชิดจริงๆ จะรู้ว่าเขาเป็นคนละเอียดอ่อนมาก ชอบซงฮวามาตั้งสมัยเรียน รับหน้าที่ในการเล่นคีย์บอร์ดในวง

Jeon Mi Do (จอนมีโด)​ เป็น Chae Song Hwa (แชซงฮวา)

ซงฮวาเป็นผู้หญิงคนเดียวในแก๊ง เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการผ่าตัดระบบประสาท ยอดมนุษย์ที่เก่งรอบด้านอย่างเหลือเชื่อ ทั้งรักษาผ่าตัดและดูแลคนไข้ แว่บไปแว่บมาราวกับผี มีงานอดิเรกชอบขับรถขึ้นเขาไปกางเต็นต์อยู่ในแคมป์แม้ส่วนใหญ่จะได้แค่แว้บๆ เพราะมีงานเข้าเคสด่วนเสมอก็ตาม เป็นหญิงสาวที่ร้องเพี้ยนมากแต่เธอก็มีวิธีส่วนตัวที่จะบังคับให้ทุกคนต้องยอมตาม สุดท้าย เธอจึงได้เป็นตำแหน่งร้องนำควบมือเบสของวง แต่ต่อมาจึงถูกยืดตำแหน่งร้องนำไป

รีวิวซีรีส์ Hospital Playlist

ความเท่และแปลกไม่เหมือนใครของซีรีส์เรื่องนี้ก็คือ การที่ตัวละครเป็นหมอ มีงานที่โรงพยาบาลเยอะแยะ น่าจะทำงานกันเหนื่อย เวลากลับบ้านก็น่าจะมานอนพัก แต่ทั้งห้ากลับยังมีเวลามารวมตัวเล่นดนตรีในห้องใต้ดิน

มันเท่ตรงที่มันเป็นหมอแต่ชอบร้องเพลง

เพื่อนห้าคนที่ต่างนิสัยใจคอ ล้อมวงเจอกันพร้อมหน้าทีไร เหมือนมานั่งทะเลาะกัน แต่ลงท้าย ทั้งหมดต่างก็รักกัน พวกเขามียินดีเสมอถ้าวันไหนได้เข้าห้องผ่าตัดเดียวกันกับเพื่อน

สิ่งสำคัญที่ทำให้พวกเขารักกันมากขนาดนี้ก็คงเป็นเพราะวงดนตรีและห้องใต้ดินของพวกเขานั่นแหละ การใช้เวลานั้นร่วมกันสร้างสายใยผูกพันที่มองไม่เห็นนั้นขึ้นมา

อบอวลด้วยภาพที่พาย้อนอดีต

นอกจากจะอบอวลด้วยเรื่องราวของมิตรภาพระหว่างเพื่อนห้าคน เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ก็ยังเป็นซีรีส์ที่ให้ฟีลลิ่งความเป็น Reply 1997, Reply 1994 และ Reply 1988 เพราะมักจะเล่าเรื่องย้อนอดีตของพวกเขาทั้งห้า ได้เห็นช่วงวัยรุ่นของพวกเขา สภาพชีวิตและไลฟ์สไตล์ในยุคนั้น ทั้งนี้ก็เพราะผู้กำกับ Shin Won Ho นั้นเคยร่วมกับมือเขียนบท Lee Woo Jung ในซีรีส์ทั้งสามเรื่องนั้นนั่นเอง

เรื่องความตลกนั้นก็ถือว่าทำได้ดีทีเดียว แถมยังดูเข้าขากันมากด้วย มีหลายมุกฮาที่ไม่เคยเห็นที่ไหน อย่างสองพี่น้องที่ชอบแร็ปใส่กัน เพื่อนที่ชอบแย่งกินบะหมี่ที่เพิ่งต้มมาใหม่ๆ และอีกหลายเหตุการณ์ที่สร้างมุกให้ฮาตึงได้อย่างแปลกประหลาด

แทบทุกตอนจะแทรกด้วยซีนเล่นดนตรีด้วยกัน

เอาจริงๆ ก็คงไม่ได้แปลกอะไรถ้าเป็นหมอแต่ชอบเล่นดนตรี แต่มันส่วนผสมที่ทำให้ได้กลิ่นที่แปลกออกไป แถมยังสร้างเสริมความรัก มิตรภาพ ทำให้ห้าคนหลอมรวมเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาอย่างยาวนาน ตอนนี้ทุกคนจะน่าจะอายุราว 40 กันหมดแล้ว (แม้หน้าแต่ละคนจะยังดูอ่อนมากก็ตาม) แต่ดนตรีทำให้พวกเขายังดูอ่อนกว่าอายุจริงเสมอ

เพลงแต่ละเพลงที่พวกเขาเอามาเล่นก็ล้วนแล้วแต่เป็นเพลงเก่า อย่างเช่น Aloha นั่นก็เป็นเพลงของวงทรีโอ Cool ในปี 2001 หรือเพลง Confession Is Not Flashy ที่ร้องโดย KYUHYUN นั่นก็เป็นเพลงในปี 1993 ของ Seung Hwan Lee แต่ในซีรีส์จะเป็นเวอร์ชันที่ทั้งห้าเล่นสดในห้องใต้ดิน ส่วนนี่เป็นเพลง I Knew I Love ที่สาวสวยคนเดียวในแก๊ง จอนมีโด ร้องเอาไว้ครับ

รีวิวซีรีส์เกาหลี Hospital Playlist สะท้อนมุมมองชีวิตเหล่าแพทย์ที่ไม่เหมือนใคร

ในช่วงโรคระบาดโควิด-19 ทำให้หลายคนสนใจการทำงานของแพทย์ในโรงพยาบาล ทำให้ซีรี่ส์แนวการแพทย์เป็นที่สนใจของทุกคน ซีรี่ส์เรื่อง Hospital Playlist ออกกากาศทางช่อง TVN มีช่วงเวลาออกกากาศ 12 มีนาคม – 28 พฤษภาคม 2020 ออนแอร์ทุกวันพฤหัส เวลา 21.00 น.ตามเวลาของเกาหลีใต้ และทางเน็ตฟลิกซ์ก็ได้นำซีรี่ส์เรื่องนี้แบบมีซับไทยมาลงให้ทุกคนได้ดูกันแล้วค่ะ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนจะมารีวิวซีรี่ส์แนวการแพทย์น้ำดีที่มีเรื่องราวสะท้อนชีวิตของเหล่าแพทย์เพื่อนซี้ทั้ง 5 คน การทำงานในโรงพยาบาลที่เต็มไปด้วยความท้าทาย และชีวิตส่วนตัวของเหล่าแพทย์ที่มีหลายแง่มุม เรามาดูกันว่าซีรี่ส์ Hospital Playlist หรือเพลย์ลิสค์ชุดกาวน์มีเรื่องราวความน่าสนใจ ความสนุก หรือสิ่งที่น่าติดตามอย่างไรกันค่ะ

นักแสดงหลักซีรีส์ Hospital Playlist

โจ จองซอก   รับบทเป็น  อี อิกจุน            ศัลยแพทย์ โรคตับและระบบทางเดินน้ำดี
ยูยอนซอก     รับบทเป็น  อัน จองวอน      กุมารศัลยแพทย์
จอง คยองโฮ รับบทเป็น  คิม จุนวาน        ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอก
คิม แดมยอง  รับบทเป็น  ยาง ซอกฮยอง  ศัลยแพทย์ สูตินรีเวชวิทยา
จอน มีโด      รับบทเป็น  แช ซงฮวา         ประสาทศัลยแพทย์

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักตัวละครคร่าว ๆ กันค่ะ เริ่มกันที่ หมออิกจุน ศัลยแพทย์ โรคตับและระบบทางเดินน้ำดี เขามีนิสัยที่สดใส ร่าเริง เป็นคุณพ่อลูกหนึ่ง เขามีลูกชายที่น่ารัก และเป็นคุณพ่อที่น่ารักมาก เค้าอัธยาสัยดี เป็นคนเฟรนลี่

แถมเป็นหมอที่เก่งมากขัดกับบุคลิกขี้เล่นของเขา ในกลุ่มเพื่อนเขาก็เป็นคนที่คอยสร้างสีสันให้กลุ่มเสมอ คนที่สอง หมอจองวอน กุมารศัลยแพทย์ เป็นตัวละครที่เราชอบมากที่สุด เขาเป็นคนอ่อนไหว และอ่อนโยนมาก เป็นคนที่เรียกได้ว่าปิดทองหลังพระ คอยช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน เรื่องตลกก็คือเขาได้รับฉายาว่า พระพุทธเจ้า แม้ว่าเค้าจะนับถือคริสต์ก็ตาม เพราะเค้านั้นเป็นคนที่ใจดี ใส่ใจทุกคนรอบตัวเขา และในกลุ่มเพื่อนก็มักจะเป็นคนที่คอยใส่ใจเพื่อน ๆ อยู่เสมอ

คนที่สาม หมอจุนวาน เขาได้ชื่อว่าคนที่ไม่ค่อยเป็นมิตรเอาซะเลย เพราะเป็นคนที่จริงจัง พูดจาห้วน ๆ ไม่ค่อยแคร์ความรู้สึกคนฟังซักเท่าไหร่ แต่ไม่ใช่ว่าเขาเป็นคนไม่ดีอะไรนะคะ อาจจะแค่จริงจังมาก ในเรื่องการทำงานและการรักษาชีวิตคนไข้ แต่จริง ๆ เขาเป็นคนละเอียด และใส่ใจคนไข้มาก ๆ จะเห็นได้จากหลายครั้งที่เขาต้องใช้เวลาวันหยุดมาดูอาการคนไข้ที่อาการไม่คงที่ คนที่สี่ หมอซอกฮยอง เขาเป็นคนเงียบ ๆ

ไม่ค่อยชอบเข้าสังคม ดูเหมือนคนที่ไม่เก่ง แต่ที่จริงเขาเก่งในแบบของเขา เป็นตัวละครที่ดูเหมือนจะผ่านเรื่องราวอะไรมาสักอย่างทำให้เขาเป็นคนปิดกั้นแบบนี้ และคนสุดท้าย หมอซงฮวา เป็นผู้หญิงคนเดียวในกลุ่ม เธอเป็นคนใจเย็น เด็ดเดี่ยว จริงจรัง และทำงานเก่งมาก ๆ เป็นตัวละครที่ฉลาดมาก แต่เธอก็มีด้านที่สนุกสนานเมื่อเธออยู่กับเพื่อนของเธอก็แอบมีมุมฮา ๆ ให้ได้เห็นกันค่ะ แม้นิสัยจะต่างกันสุดขั้วแต่เขาทั้งห้าคนก็เป็นแก๊งเป็นซี้ที่สนิทสนมกันอมากค่ะ

 

(Visited 4 times, 1 visits today)

About The Author

You might be interested in

LEAVE YOUR COMMENT

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *